Thứ Tư, Ngày 23 tháng 1 năm 2019

Huyện M’Drắk sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Thực hiện Quyết định 949/QĐ-UBND, ngày 18/1/2018 của UBND huyện về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nhiệm vụ tham gia công an nhân dân năm 2018, huyện M’Drắk tuyển chọn 132 công dân nhập ngũ. 

Trong đó: Thị trấn M’Drắk 02 chỉ tiêu, xã Cư Prao 10, Ea Pil 16, Ea Lai 08, Cư San 09, Ea Trang 10, Krông Á 16, Cư Mta 10, Cư Króa 9, Ea H’Mlây 6, Ea Riêng 12, Ea MDoal 6 và xã Krông Jing 18 chỉ tiêu. Để công tác tuyển quân năm 2018 bảo đảm về số lượng và chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chủ động xây dựng chương trình kế hoạch và chỉ đạo làm tốt công tác tham mưu cho các cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa phương, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện xuống cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự đến các tầng lớp nhân dân, nhất là các gia đình có công dân trong độ tuổi thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ đối với Tổ quốc; phối hợp rà soát danh sách công dân trong độ tuổi, cân nhắc xét duyệt từng trường hợp cụ thể; đồng thời, thực hiện tốt quy trình các bước gọi công dân tham gia khám sàng lọc và thâm nhập tìm hiểu nắm chắc về lý lịch chính trị, điều kiện hoàn cảnh của từng công dân với phương châm "2 gặp 4 biết", làm tốt công tác động viên, tuyên truyền để công dân tin tưởng và yên tâm tham gia nhập ngũ năm 2018.

Ban chỉ huy Quân sự xã Ea Pil, huyện M'Drắk thực hiện công tác "2 gặp, 4 biết"

đối với thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018.

Với mục tiêu “tuyển người nào, chắc người đó”, không để trường hợp nào bị loại trả sau khi giao cho đơn vị nhận quân, các địa phương tăng cường công tác bám nắm, theo dõi tình hình theo tiến độ và kế hoạch đã đề ra, xét duyệt chặt chẽ từ thôn, tổ dân phố, phân loại xác định đối tượng tạm miễn, tạm hoãn hoặc đủ điều kiện gọi khám sức khỏe, đảm bảo công khai, minh bạch. Các xã và thị trấn phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức tốt việc khám sơ tuyển, đảm bảo tuyển chọn công dân đủ tiêu chuẩn về tuổi đời, văn hóa, sức khỏe, chính trị, đạo đức vào quân đội nhân dân Việt Nam... Qua đó, phát lệnh gọi 406 thanh niên tham gia khám tuyển, tuyển chọn được 147 thanh niên đạt yêu cầu để lấy 132 chỉ tiêu thanh niên nhập ngũ. Nét nổi bật của công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của huyện M’Đrắk năm 2018 là chất lượng thanh niên trúng tuyển cao hơn năm trước, trong đó: sức khỏe loại I có 12 thanh niên, loại II có78 thanh niên; có 05 thanh niên trình độ Cao đẳng - Trung cấp, 57 thanh niên trình độ cấp 3, 69 thanh niên trình độ cấp 2 và 01 thanh niên là đối tượng cảm tình Đảng. Đặc biệt, nhận thức việc lên đường nhập ngũ là nghĩa vụ, trách nhiệm thiêng liêng đối với Tổ quốc và cũng là niềm vinh dự tư hào của tuổi trẻ; vì vậy, trong đợt tuyển quân đợt này trên địa bàn huyện M’Drắk đã có nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Theo chỉ tiêu kế hoạch, huyện M’Drắk sẽ giao quân cho các đơn vị: Trung đoàn bộ binh 584 có 20 công dân; Lữ đoàn đặc công 198 là 40 công dân; Sư đoàn bộ binh 10- Quân đoàn 3 là 60 công dân; Bộ công an 12 công dân. Đến thời điểm này, 13 xã, thị trấn của huyện đã tổ chức phát lệnh nhập ngũ đến thanh niên trúng tuyển. Công tác chuẩn bị giao quân cơ bản hoàn thành, tình hình tư tưởng của thanh niên nhập ngũ rất phấn khởi, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc. Các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, vận động thanh niên trúng tuyển an tâm tư tưởng lên đường nhập ngũ. Với tinh thần xung kích của thanh niên, sự động viên, ủng hộ nhiệt tình của các gia đình, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp cùng toàn xã hội; những ngày này 132 thanh niên ưu tú của huyện M’Drắk nhập ngũ năm 2018 đều đã xác định được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để phấn đấu, rèn luyện, học tập tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và trưởng thành trong quân đội.

 

                                                                                                              Mỹ Sự - Thu Nguyệt - Thuý Diệp

 

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678