Thứ Tư, Ngày 23 tháng 1 năm 2019

Huyện M’Drắk tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Trong những ngày qua, các cấp Hội phụ nữ huyện M’Drăk đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa nhân Kỷ niệm 108 Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Chiều ngày 6/3/2018, Công đoàn Cơ quan Huyện ủy đã tổ chức tọa đàm, giao lưu văn hóa, văn nghệ trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động cơ quan. Đến dự có các đồng chí Đinh Khắc Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy; Vũ Hữu Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Đình Điền - Phó bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Trưởng Phó các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Liên đoàn lao động huyện, Hội LHPN huyện, Công đoàn cơ sở Khối chính quyền. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ và nêu bật chuẩn mực của phụ nữ thời hiện đại hóa, công nghiệp hóa. Những năm qua, phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam nói chung, cơ quan Huyện ủy nói riêng đã góp phần đáng kể vào thành tích chung cùng với sự đi lên của huyện, hàng năm nhiều hoạt động thiết thực bổ ích được tổ chức trong đó có sự dìu dắt, quan tâm của những người đi trước, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy. Đến nay Công đoàn cơ quan Huyện ủy có 38 đoàn viên, trong đó có 13 đoàn viên nữ chiếm tỷ lệ trên 34%. Trong công tác các chị đã hăng hái nhiệt tình, tích cực tham mưu  cho lãnh đạo và chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được phân công phụ trách. Trong năm 2017, có 100% chị hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp trên khen thưởng. Trong cuộc sống, các chị luôn cố gắng là người phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang, bảo vệ và gìn giữ hạnh phúc gia đình. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo trong Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Liên đoàn lao động huyện, Hội LHPN huyện, Công đoàn cơ sở khối chính quyền... chúc mừng và tặng hoa các nữ cán bộ, công nhân viên chức nhân ngày lễ 8/3. Ban chấp hành công đoàn cơ quan Huyện ủy tặng giấy khen cho 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác nữ công giai đoạn 2015- 2017.  

Gặp mặt  Kỷ niệm 108 Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của Công đoàn Cơ quan Huyện ủy

Chiều ngày 07/03/2017, Công đoàn Cơ quan Chính quyền huyện M’Drắk đã tổ chức buổi tọa đàm, gặp mặt các nữ công chức, viên chức và người lao động đang công tác trong khối nhân kỉ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910-08/03/2018) và 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tính đến cuối năm 2017, CĐCS Cơ quan Chính quyền huyện có 148 đoàn viên sinh hoạt tại 09 tổ công đoàn trực thuộc, trong đó nữ 51 người, chiếm 34,5%. Trong năm qua, chị em Phụ nữ Công đoàn Cơ quan Chính quyền huyện đã cùng nhau ra sức thi đua hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các hoạt động công đoàn và đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác đoàn ngày một đi lên. Qua kết quả đánh giá cuối năm 2017, Công đoàn cơ quan Chính quyền huyện đạt đơn vị vững mạnh; đề nghị LĐLD tỉnh tặng bằng khen. Thông qua buổi tọa đàm là dịp để nữ CB, CNVC- LĐ khối Cơ quan Chính quyền được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống gia đình, qua đó đề cao vai trò của người phụ nữ. 

Toàn thể phụ nữ khối Chính quyền huyện M’Drắk trong buổi gặp mặt

Cùng ngày, Hội Phụ nữ xã Krông Jing đã tổ chức Lễ tọa đàm kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2018), 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự buổi tọa đàm có đại diện Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể và gần 100 chị em đến từ các thôn, buôn trên địa bàn xã. Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã được nghe Đại diện Hội phụ nữ xã ôn lại ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong những năm qua, phát huy truyền thống đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Krông Jing đã triển khai, thực hiện có hiệu quả nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua, thu hút được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp phụ nữ tham gia như phong trào  “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, “Hũ gạo tình thương”,  “Heo đất tiết kiệm”, cuộc vận động “Gia đình 5 không, 3 sạch”…Tại buổi lễ, hội viên phụ nữ xã cũng đã tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, hái hoa dân chủ và quyên góp được gần 90 kg gạo đóng góp vào phong trào “Hũ gạo tiết kiệm”, nhằm giúp đỡ những hội viên còn khó khăn trong hội.

Chị em phụ nữ xã Cư Mta huyện M'Drak tham gia Hội thi nữ công gia chánh năm 2018.

Trước đó, Hội LHPN xã Cư Mta (M'Drắk) đã tổ chức họp mặt và thi Nữ công gia chánh năm 2018 chào mừng 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1.978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tại buổi họp mặt, chị em đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 nói chung và truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" của phụ nữ Việt Nam nói riêng. Dịp này, Hội LHPN xã cũng đã tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Mâm tiệc tiếp khách” với sự tham gia của hơn 50 thí sinh đến từ 18 thôn, buôn và tổ nữ công đoàn xã.

   

                                                                                                                              Đức Khá- Mỹ Sự - Thuý Diệp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678