Thứ Tư, Ngày 23 tháng 1 năm 2019

Điểm sáng trong phong trào "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội" trên địa bàn huyện M'Drắk.

Đoàn viên thanh niên Công an M'Drắk là lực lượng nòng cốt xung kích đi đầu trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự những năm qua, lực lượng đoàn viên thanh niên đã tham gia triệt phá nhiều vụ phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội đem lại sự bình yên cho nhân dân.

Trong năm 2017, lực lượng Đoàn viên thanh niên Công an huyện đã phối hợp cùng các đội trong đơn vị phát hiện 24 vụ, 13 đối tượng vi phạm trật tự quản lý kinh tế, chức vụ môi trường; 19 vụ phạm pháp hình sự , giảm 10 vụ so với năm 2016; điều tra làm rõ 30/36 vụ vi phạm trật tự an toàn xã hội, đạt 83,3%; phát hiện xử lý 11 đối tượng vận chuyển lâm sản trái phép. Tổ chức 01 tổ, 20 đợt xuống các địa bàn trọng điểm vận động nhân dân giao nộp 90 khẩu súng kíp, 60 khẩu súng sử dụng hơi cồn. Đối với đoàn viên Đội Cảnh sát giao thông- Trật tự cơ động tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát. Qua đó, phát hiện và xử lý 3.609 trường hợp vi phạm, xử phạt trên 900 triệu đồng thu nộp ngân sách Nhà nước. Đăng ký mới 2.471 trường hợp; sang tên giấy tờ cho 485 trường hợp, cấp lại 81 trường hợp và chuyển đến, chuyển đi 83 trường hợp.

ĐVTN Công an huyện M'Drak phối hợp với ĐVTN buôn Cuăh, xã Krông jing tham gia làm sân cho nhà sinh hoạt buôn

Phát huy vai trò thanh niên CAND xung kích trong thực hiện cải cách hành chính, ĐVTN đội quản lý hành chính đã chủ động tham mưu cải cách thời gian cấp giấy Chứng minh nhân dân (CMND) từ 30 ngày xuống còn 20 ngày; vào các ngày thứ 7, chủ nhật trong tuần tổ chức cho ĐVTN đến tận các thôn, buôn, các xã vùng xâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số làm chứng minh nhân dân cho các đối tượng người già, người tàn tật, neo đơn; đồng thời kết hợp với Bưu điện huyện chuyển phát CMND đến tận nhà cho người dân. Kết quả trong năm 2017, đã tổ chức làm và cấp phát được 650 CMND. Với các hoạt động nổi bật, những năm qua lực lượng đoàn viên thanh niên Công an huyện đã giành được nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua. 15 năm liền Chi đoàn Công an huyện M’Drak được công nhận là Chi đoàn vững mạnh xuất sắc; được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp.

 ĐVTN công an huyện M'Drắk đang kiểm tra vũ khí thu hồi.

Đoàn TNCSHCM xã Cư Prao (M'Drắk) hiện có trên 900 thanh niên rộng rãi. Trong đó có trên 270 đoàn sinh hoạt tại 15 chi đoàn thôn, buôn và 4 chi đoàn trường học. Nhận thức rõ vai trò, vị trí và trách nhiệm của người thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, Ban thường vụ Đoàn xã đã xây dựng và duy trì hoạt động 6 đội thanh niên xung kích phòng chống tội phạm, xung kích vì cuộc sống cộng đồng, thường xuyên phối hợp với lực lượng công an viên, thôn, buôn đội trưởng đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội khu dân cư; tham gia phòng chống, giảm nhẹ thiên tai ở địa phương. Đặc biệt, đối với các đối tượng tái hoà nhập cộng đồng, thanh niên chậm tiến, Đoàn Thanh niên xã triển khai kế hoạch theo dõi, lồng ghép tuyên truyền, phổ biến pháp luật; tổ chức nhiều hoạt động kêu gọi những thanh niên này tham gia các hoạt động thể dục - thể thao do đoàn, hội, địa phương tổ chức; từ đó, tạo sự gần gũi, nắm bắt tâm tư, tình cảm để thanh niên có lối sống lành mạnh, có ích cho gia đình và xã hội. Trong năm 2017, Đoàn xã đã vận động hỗ trợ cho 1 thanh niên tái hoà nhập cộng đồng vay 20 triệu đồng đầu tư sản xuất. Trong những năm qua, xã Cư Prao, huyện M'Drắk luôn là đơn vị đạt và vượt kế hoạch về chỉ tiêu thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó có sự góp phần không nhỏ của Đoàn xã. Trong thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên, hằng năm, BCH Đoàn xã tham gia Ban chỉ huy quân sự xã tổ chức rà soát thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự (17-27 tuổi); thường xuyên coi trọng công tác giáo dục quốc phòng-an ninh, giáo dục pháp luật cho các đối tượng, đặc biệt là thế hệ trẻ; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao, thăm hỏi các gia đình chính sách trên địa bàn huyện, tham gia viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân các ngày Lễ 27/7, ngày thành lập Quân đội nhân dân việt nam (22/12)... nhằm giáo dục truyền thống quân đội, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", truyền thống quê hương, nâng cao ý thức trách nhiệm, động viên, khích lệ tinh thần công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Đồng thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền xã thực hiện tốt việc đón tiếp, đăng ký, quản lý và tạo việc làm, ổn định cuộc sống cho các quân nhân hoàn thành thời hạn phục vụ tại ngũ, xuất ngũ về địa phương, tạo niềm tin tưởng của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và quân đội. Nhờ vậy, trong nhiều năm qua, xã Cư Prao luôn đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Năm 2018, xã Cư Prao có 10 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ, đạt 125% kế hoạch trên giao.

Bằng sự đồng lòng của các tổ chức cơ sở đoàn từ huyện đến cơ sở, tin tưởng rằng, tuổi trẻ M'Drắk sẽ tiếp tục chung tay làm nên những kết quả quan trọng, tạo ra nhiều nét mới trong hoạt động; nâng cao vị thế của tổ chức Đoàn đối với thanh niên và xã hội.

 

                                                                                                                                                    Mỹ Sự

 

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678