Thứ Tư, Ngày 27 tháng 3 năm 2019

Huyện M’Drắk hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2018

Hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018, UBND  huyện M’Drắk vừa ban hành Kế hoạch “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2018 trên địa bàn huyện. 

Theo đó, việc tổ chức “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2018, chú trọng đến thông tin, tuyên truyền sâu rộng về các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm có hại tại nơi làm việc nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, người lao động trong công tác cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo sức khỏe, bảo đảm tính mạng của người lao động.

Diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy tại khu vực chợ M’Đrắk

Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền triển khai Luật An toàn, vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành đến doanh nghiệp và người lao động. Tăng cường công tác chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh triển khai các chương trình hành động cụ thể để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc, góp phần hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 01- 31/5/2018 trên phạm vi toàn huyện với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp". Trong khuôn khổ tháng hành động sẽ diễn ra nhiều hoạt động: Truyền thông về ATVSLĐ theo hướng đa dạng, dễ hiểu, phù hợp với từng đối tượng; các hoạt động thanh, kiểm tra về ATVSLĐ đối với các ngành nghề, lĩnh vực có nguy cơ rủi ro cao; các hoạt động chuyên đề về ATVSLĐ, hoạt động cộng đồng có sự tham gia của doanh nghiệp, người lao động.

 

                                                                                                            Tiến Ninh

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678