Thứ Tư, Ngày 27 tháng 3 năm 2019

Phát huy tinh thần tương thân tương ái từ Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống”

“Ngân hàng máu sống” Bệnh viện đa khoa huyện M’Drắk được thành lập từ năm 2006, ban đầu chỉ có trên 10 thành viên tham gia, đến nay đã tăng lên 39 thành viên. Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”; trong 12 năm qua, ngân hàng máu sống Bệnh viện đa khoa huyện M’Drắk đã hiến trên 70 đơn vị máu, kịp thời cứu hàng chục bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Anh Hoàng Viết Thành, điều dưỡng khoa ngoại sản, thành viên câu lạc bộ Ngân hàng máu sống chia sẻ: “Làm trong nghề y, chứng kiến nhiều trường hợp bệnh nhân cần máu, đó là khoảnh khắc giữa sự sống và cái chết của một con người, nên ngay từ khi Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống được thành lập (năm 2006) tôi đã tự nguyện đăng ký để làm thành viên của Câu lạc bộ”. Từ đó đến nay anh Thành đã 09 lần hiến máu cứu giúp bệnh nhân. Lần mới đây nhất, anh nhận được thông tin có một bệnh nhân đã 76 tuổi, cư trú tại xã Ea Lai bị xuất huyết tiêu hóa, mất máu nhiều nếu không được truyền máu kịp thời sẽ gây tử vong, anh Hoàng Viết Thành đã kịp thời cho máu giúp cho bệnh nhân qua cơn hiểm nghèo.

Anh Hoàng Viết Thành thành viên “Ngân hàng máu sống”

Bệnh viên Đa khoa huyện M’Drắk đang hiến máu cứu người

Theo số liệu thống kê từ năm 2006-2017, “Ngân hàng máu sống” Bệnh viện đa khoa huyện M’Drắk, đã hiến 70 đơn vị máu. Trong đó có nhiều thành viên đã 5 đến 6 lần hiến máu như: Chị Hồ Thị Thu, anh Nguyễn Văn Lâm, chị Nguyễn Thị Huyền...

Bác sĩ Nguyễn Quang Thừa, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện M’Drắk cho biết: “Với đặc thù là bệnh viện tuyến huyện, cách xa trung tâm thành phố gần 100 km mỗi lần di chuyển cũng phải mất hơn 3 tiếng đồng hồ, trong khi đó sự sống của nhiều bệnh nhân chỉ tính bằng phút. Vì vậy, Bệnh viện đa khoa huyện M’Drắk đã phát động xây dựng Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” và nòng cốt là các đoàn viên, thanh niên trong Bệnh viện có sức khỏe tốt, sẵn sàng cho máu khi cần thiết.

Hằng ngày, Bệnh viện đa khoa huyện M’Drắk tiếp nhận, khám, điều trị khoảng 200 bệnh nhân mỗi năm khám và điều trị cho trên 70.000 lượt bệnh nhân, trong đó có nhiều ca cần truyền máu gấp. Với nghĩa cử cao đẹp của những thanh viên “Ngân hàng máu sống” Bệnh viên đa khoa huyện M’Drắk đã và đang giúp đỡ nhiều người bệnh vượt qua lúc nguy kịch giành lấy sự sống, thật đáng trân trọng và tuyên dương./.

 

                                                                                                                                                 Thúy Diệp

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678