Thứ Ba, Ngày 19 tháng 2 năm 2019

Thi đua làm theo Bác ở hội Cựu chiến binh huyện M’Đrăk

Trong những năm qua, thực hiện việc học tập và làm theo Bác, Hội Cựu chiến binh huyện M’Drắk đã triển khai sâu rộng trong cán bộ, hội viên và gắn với các phong trào thi đua của hội,, đặc biệt là phong trào thi đua “CCB gương mẫu”. Qua đó, đã góp phần nâng cao đời sống của hội viên, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh và đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Hội CCB huyện M’Drăk hiện có 2.661 hội viên, sinh hoạt ở 158 chi hội. Để đẩy mạnh việc thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội CCB huyện M’Drắk đã tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; tập trung tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội CCB các cấp. Từ đó, cán bộ, hội viên CCB luôn giữ vững và phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, Hội CCB huyện thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, đặc biệt là các chi hội thôn, buôn là cầu nối trực tiếp tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Ông Y Sức Byă, Chủ tịch Hội CCB huyện M’Đrăk cho biết: Hội CCB huyện đã lấy việc thực hành tiết kiệm và giúp nhau phát triển kinh tế, từng bước giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên là trọng tâm trong việc học tập và làm theo Bác. Đến nay, Hội đã xây dựng nguồn quỹ trên 3,5 tỷ đồng, phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân các nguồn vốn trên 63 tỷ đồng cho hội viên vay đầu tư sản xuất; xây dựng 13 mô hình sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh, 16 gia trại, hội viên CCB khá, giàu tích cực đóng góp hỗ trợ gia đình CCB nghèo, cận nghèo và hộ nghèo ở địa phương về nguồn vốn, cây con giống, hàng trăm ngày công lao động... để phát triển kinh tế. Hỗ trợ xây dựng mới 05 nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên nghèo với tổng số tiền 150 triệu đồng và hàng trăm ngày công lao động... Qua đó, đã xóa được 160 hộ nghèo, giảm tỷ lệ hội viên nghèo xuống còn 26,85%.

 Mô hình cà phê xen canh hồ tiêu của CCB Phạm Văn Hưởng, xã Ea Riêng 

Với việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác ở các chi hội đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, dám nghĩ, dám làm vay vốn để mở rộng diện tích canh tác, chuyển đổi sang trồng và chăn nuôi theo hướng hàng hóa nên nhiều hội viên CCB đã vươn lên thoát nghèo, trở thành những hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Tiêu biểu như CCB Phạm Văn Hưởng (Ea Riêng); CCB Lê Văn Đường (Cư Prao); CCB Hoàng Văn Thụ (Ea Pil); CCB Đinh Vũ Tám (Cư Króa)...

Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế, các cấp Hội CCB huyện M’Drắk luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn kết nghĩa tình đồng đội bằng nhiều việc làm cụ thể như: tổ chức thăm hỏi hội viên; tặng quà và trợ cấp khó khăn cho hội viên Bên cạnh đó, các CCB còn gương mẫu tham gia đóng góp ủng hộ các loại quỹ như: quỹ khuyến học, khuyến tài; quỹ “Quỹ nghĩa tình đồng đội”; quỹ “Ngày vì người nghèo”… Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng trong sạch vững mạnh. Đến nay, hội CCB huyện có 15/16 Hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh, chiếm 94%; có 2.575 hội viên đạt hội viên gương mẫu, chiếm tỷ lệ 96,87%; trên 95% hộ gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Với những kết quả đạt được, thời gian tới hội viên Hội CCB huyện M’Drắk sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều việc làm thiết thực, xứng đáng với danh hiệu anh “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần xây dựng quê hương M'Drắk ngày càng giàu đẹp./.

 

                                                                                                                        Thúy Diệp

 

 

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678