Thứ Hai, Ngày 27 tháng 5 năm 2019

Đoàn khảo sát Thường trực HĐND huyện đi khảo sát việc giải quyết kiến nghị, phản ánh của cử tri sau Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-HĐND, ngày 07/5/2018 của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện về Khảo sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện. Ngày 23/5/2018, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND huyện đã đi kiểm tra thực tế một số kiến nghị, phản ánh của cử tri tại 02 xã CưMta và Krông Jing. 

Theo đó, Đoàn đã đi thực tế 03 nội dung cử tri đề nghị, gồm : Làm đường nội đồng và cầu tràn buôn Leng, xã CưMta; xem xét công trình nước sạch sinh hoạt Buôn M'Găm, Buôn Suốt xã KrôngJing. Qua khảo sát, đoàn nhận thấy lưu lượng dòng chảy vào mùa mưa lũ ở đây sẽ rất lớn, một số hộ sinh sống xung quanh dòng suối và người dân đi làm nương rẫy đi qua dòng suối rất nguy hiểm; đường nội đồng buôn Leng đi qua dòng suối do mưa lũ và xe cơ giới vận hành nhiều nên xuất hiện rất nhiều ổ gà lớn, đường dốc khó khăn cho việc đi lại sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân, với diện tích sản xuất ở đây khoảng 200 ha (trong đó, lúa nước khoảng 20 ha, còn lại là hoa màu và cây keo). Đoàn đã đề nghị UBND xã CưMta làm việc với các ngành chức năng của huyện có kế hoạch lồng ghép các nguồn vốn (nguồn vốn giảm nghèo Tây nguyên, nông thôn mới, chương trình 135...) để triển khai thực hiện đối với các nội dung thẩm quyền cấp xã theo quy định; với các nội dung thuộc thẩm quyền của huyện, Đoàn khảo sát sẽ có ý kiến kiến nghị đối với UBND huyện.

Đoàn đi thực tế đường nội đồng và cầu tràn buôn Leng, xã CưMta

Đối với công trình nước sạch sinh hoạt Buôn M'Găm (cũ) được đầu tư xây dựng năm 2012, đã thực hiện cấp nước sinh hoạt cho khoảng 60 hộ dân của buôn; tuy nhiên, hiện nay công trình đã ngừng hoạt động do có một số hộ dân không nộp tiền điện để bơm nước, máy bơm và một số hệ thống ống nước lâu ngày không sử dụng đã bị hư hỏng, nguồn điện đã bị cúp. Buôn hiện có khoảng 30 hộ có giếng nước hộ gia đình, còn lại 30 hộ chưa có giếng.

Công trình nước sạch sinh hoạt Buôn M'Găm

Công trình nước sạch sinh hoạt Buôn Suốt (cũ) xã KrôngJing được đầu tư xây dựng năm 2012, từ đó đến nay công trình chưa thực hiện cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân sinh sống trong buôn, nguyên nhân đường ống dẫn nước từ công trình đến các hộ dân chưa có; hiện nay buôn Suốt có khoảng 67 hộ dân thì đã có trên 50 hộ dân đã làm giếng nước của hộ gia đình, còn khoảng 10 hộ chưa có giếng. 

Công trình nước sạch sinh hoạt Buôn Suốt

Đoàn đề nghị xã có báo cáo tình hình cụ thể 02 công trình; đồng thời, đối với thẩm quyền của xã đề nghị Đảng uỷ chỉ đạo UBND, MTTQ xã, các ngành, Chi bộ các buôn tổ chức họp dân để tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu và cùng tham gia. Với các nội dung thuộc thẩm quyền của huyện, Đoàn khảo sát sẽ có ý kiến kiến nghị đối với UBND huyện.

 

                                                                                                                                         Văn Thiện

Tin đã đưa

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678