Thứ Ba, Ngày 18 tháng 6 năm 2019

Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện M'Drắk thành công tốt đẹp

Từ ngày 17 đến 18 tháng 7 năm 2018, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức Kỳ họp thứ 9, khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự có các đại biểu HĐND tỉnh trúng cử tại huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN huyện, các đại biểu HĐND huyện khóa XI; thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và đại diện lãnh đạo HĐND, UBND 13 xã, thị trấn trong huyện. 

Đ/c Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh Kỳ họp thứ 9 HĐND có rất nhiều nội dung quan trọng, đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ đóng góp nhiều ý kiến chất lượng, góp phần quan trọng để kỳ họp thành công tốt đẹp.

 

Toàn thể Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện

Trong ngày 17/8, các đại biểu HĐND, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đã nghe lãnh đạo HĐND, các Ban HĐND, UBND, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, UBMTTQ VN huyện trình bày các báo cáo trình tại kỳ họp; UBND huyện trình bày Báo cáo tóm tắt tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH; QP-AN 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Theo đó sáu tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được một số kết quả quan trọng: Kinh tế phát triển cơ bản ổn định, duy trì tốc độ tăng trưởng khá, giá trị sản xuất tăng 44,8% so với cùng kỳ; diện tích gieo trồng đạt 86,53%KH, tăng 569 ha so với cùng kỳ; chăn nuôi từng bước chú trọng phát triển theo hướng bán công nghiệp; công tác lâm nghiệp tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; thu ngân sách đạt 56,1%KH huyện, đạt 79,38%KH tỉnh, tăng 39,5% so với cùng kỳ. Chi ngân sách bảo đảm theo tiến độ kế hoạch và luật định. Các hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục được duy trì và phát triển, cơ bản đáp ứng các nhu cầu đời sống của nhân dân trên địa bàn. Số lượng cơ sở sản xuất kinh doanh thành lập mới tăng so cùng kỳ. Giáo dục và đào tạo tiếp tục phát triển, chất lượng được nâng lên. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo được quan tâm thực hiện. Bộ máy chính quyền các cấp được kiện toàn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên nhiều lĩnh vực. Công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được đẩy mạnh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ được tăng cường.

Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 9

Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện cũng đã nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vũ Hữu Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ.

   Đ/c Vũ Hữu Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Trong buổi sáng ngày 18/7, Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XI đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về miễn nhiệm Uỷ viên UBND huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Phạm Hoà Ký - Nguyên Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng nghỉ hưu theo chế độ; Nghị quyết về thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Tống Văn Quang do chuyển công tác khác; HĐND huyện cũng đã tiến hành bầu Phó Chủ tịch HĐND huyện, HĐND huyện đã bầu ông Lê Văn Thao - UVBCH, Phó Ban Tổ chức Huyện uỷ giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Các vị đại biểu HĐND đã nghe lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trả lời và làm rõ thêm những kiến nghị của cử tri đồng thời các đại biểu thực hiện quyền chất vấn của mình đối với những vấn đề mà cử tri huyện nhà đang quan tâm thuộc các lĩnh vực đất đai, giao thông, điện, y tế, văn hóa xã hội và xây dựng nông thôn mới… Nghe đồng chí Hoà Quang Khiêm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu giải trình những ý kiến, kiến nghị của đại biểu và cử tri; đồng thời phát biểu, làm rõ thêm về kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm và một số nội dung trọng tâm, những giải pháp để tập trung chỉ đạo, điều hành đạt kết quả trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm 2018.

Đ/c Hoà Quang Khiêm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện

phát biểu giải trình, làm rõ thêm những ý kiến, kiến nghị của đại biểu 

Kỳ họp cũng đã nhất trí thông qua các Nghị quyết trình bày tại kỳ họp thứ 9. Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Ngay sau kỳ họp, yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các ngành, các cấp sớm có kế hoạch để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND huyện, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, QP-AN của năm 2018. Các Ban HĐND và các vị đại biểu HĐND huyện cần tiếp tục phát huy vai trò giám sát, vận động nhân dân thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện. Các đại biểu HĐND chủ động phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN huyện và các xã, thị trấn tổ chức tiếp xúc cử tri  nhằm nắm chắc tâm tư nguyện vọng của cử tri, tăng cường hoạt động giám sát nhất là việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. 

Sau 1,5 ngày làm việc tích cực tập trung trí tuệ và trách nhiệm, dân chủ, Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thành công tốt đẹp./.

                                                                                                                   Tin : Phạm Văn Thiện
                                                                                                                   Ảnh: Đức Trung
HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678