Thứ Hai, Ngày 27 tháng 5 năm 2019

Huyện M’Drắk thu ngân sách năm 2018 về đích sớm 4 tháng

Tính đến cuối tháng 8/2018, huyện M’Drắk đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách năm; tổng thu ngân sách trên 58 tỷ đồng, đạt 100,3% KH huyện và đạt trên 139% KH tỉnh giao, về đích sơm hơn 4 tháng so với kế hoạch đề ra.

Để hoàn thành kế hoạch thu ngân sách năm 2018, ngay từ đầu năm UBND huyện đã chỉ đạo Chi cục thuế huyện M’Drắk phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền các địa phương làm tốt công tác chống thất thu, cưỡng chế, thực hiện các biện pháp thu nợ thuế và khai thác tốt các nguồn thu phát sinh trên địa bàn; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền vận động, hỗ trợ các tổ chức và cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện chấp hành tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Đặc biệt là ngành thuế đã đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý thuế. Tăng cường theo dõi, kiểm tra rà soát việc kê khai thuế của các tổ chức, cá nhân theo quy định, xử lý kịp thời các trường hợp khai sai, gian lận thuế.

Điển hình như tại Công ty TNHH Thương mại Khánh Dương – Đắk Lắk, mặc dù chỉ mới đi vào hoạt động trong năm 2017 nhưng doanh nghiệp đã phối hợp tốt với ngành Thuế huyện thực hiện dự toán năm 2018 và dự báo các nhân tố ảnh hưởng làm tăng, giảm nguồn thu; tiến hành kê khai thuế trong tháng, quý, từ đó hoàn thiện nhanh chóng các thủ tục về thuế. Ông Lê Quốc Tú Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Khánh Dương – Đắk Lắk cho biết: “Công ty luôn chấp hành nghiêm việc đóng thuế đối với Nhà nước, trong 8 tháng đầu năm 2018 công ty đã đóng thuế trên 09 tỷ đồng”. Bên cạnh đó Nhà máy sản xuất dăm gỗ của Hợp tác xã Tiến Nam cũng là các đơn vị điển hình trong việc chấp hành tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Công nhân Nhà máy dăm gỗ Hợp tác xã Tiến Nam đang vận hành dây chuyền sản xuất.

          Điểm đáng chú ý trong năm 2018, Chi cục thuế huyện M’Đrắk đã xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả các Đề án chống thất thu, đôn đốc thu nợ thuế mang lại kết quả rất khả quan. Theo ông Lê Đình Thế- Chi cục Trưởng chi cục thuế M’Đrắk: “Trong 8 tháng đầu năm, huyện M’Đrắk tăng thu ngân sách trên 2,3 tỷ đồng, ở 8 lĩnh vực. Trong đó, thu thuế đối với hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán 390 triệu đồng, quản lý nguồn thu sử dụng đất nông nghiệp vào mục đích kinh doanh 655 triệu đồng, tăng thu thuế xây dựng cơ bản tư nhân 180 triệu đồng, tăng thu kiểm tra trụ sở người nộp thuế, tại cơ quan thuế 400 triệu đồng, chống thất thu khai thác khoáng sản 80 triệu đồng, hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên 50 triệu đồng; thu nợ và cưỡng chế nợ thuế 600 triệu đồng”. Cũng theo ông Thế để hỗ trợ người nộp thuế đơn vị đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật thuế và triển khai công tác ủy nhiệm thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán qua bưu điện, giúp đối tượng nộp thuế và người dân hiểu rõ hơn chính sách thuế, từ đó tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm pháp luật thuế.

         

 Xe bốc xếp dăm gỗ tại Nhà máy dăm gỗ Hợp tác xã Tiến Nam đi tiêu thụ.

Nhờ vậy, tính đến ngày 27/8/2018, huyện M’Đrắk đã thu ngân sách trên 58,8 tỷ đồng, đạt 100,3% kế hoạch huyện và đạt 139,3% kế hoạch tỉnh giao. Trong đó: Thu thuế và phí 38,1 tỷ đồng, đạt 95,4% kế hoạch huyện và đạt 114,6% kế hoạch tỉnh; thu biện pháp tài chính ước thực hiện 20,7 tỷ đồng, đạt 110,6% kế hoạch huyện và đạt 252,6% kế hoạch tỉnh; hoàn thành kế hoạch thu ngân sách năm 2018 trước 4 tháng so với kế hoạch đề ra . Việc hoàn thành “vượt đích” kết quả thu ngân sách được giao đã đóng góp rất quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện, góp phần tăng thu cho ngân sách nhà nước. Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của cộng đồng doanh nghiệp, các thành phần kinh tế và sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp, trong thời gian còn lại của năm 2018, Huyện M’Drắk sẽ tiếp tục thu ngân sách đạt những thành tích mới và trở thành điểm sáng trong công tác thu ngân sách của tỉnh Đăk Lắk.

 

                                                                                                     Tiến Ninh – Mỹ Sự  - Thu Nguyệt

 

 

 

                                                                  

 

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678