Thứ Hai, Ngày 27 tháng 5 năm 2019

Sôi nổi các hoạt động chăm lo cho trẻ em vui Tết Trung thu

Với mong muốn đem đến cho tất cả trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật, trẻ em vùng sâu, vùng xa… không khí vui tươi của ngày hội trăng rằm; cứ đến dịp Trung thu hằng năm, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, địa phương trên địa bàn huyện lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cùng chung tay chăm lo cho trẻ em vui Tết Trung thu.

Cứ vào dịp Tết Trung thu hằng năm, trẻ em ở 40 buôn đồng bào dân tộc thiểu số khác, các hoạt động chăm lo cho trẻ em vui Tết Trung thu được tổ chức. Toàn huyện hiện có có 117 cơ quan đơn vị kết nghĩa với 40 buôn; 63 thôn, tổ dân phố kết nghĩa với 40 buôn đồng bào DTTS tại chỗ; 06 đoàn thể của xã và thị trấn kết nghĩa với 06 buôn đồng bào DTTS tại chỗ. Hằng năm, các đơn vị đều có kế hoạch, chương trình tổ chức đi thăm, tặng quà cho thiếu nhi giúp các em cảm nhận rõ được yêu thương của gia đình, xã hội qua những món quà, đồ chơi, lồng đèn, bánh kẹo, được vui chơi trong không khí đầm ấm. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền các địa phương chỉ đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức chương trình vui Trung thu cho thiếu nhi trên địa bàn, đảm bảo 100% trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa,… Không chỉ mang đến cho các em những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”, những trò chơi dân gian sôi động, hấp dẫn,… mà bằng tình cảm, trách nhiệm của mình, các đơn vị kết nghĩa đã trích nguồn quỹ phúc lợi và đóng góp của cán bộ, công nhân viên chức dành tặng cho trẻ em buôn kết nghĩa những phần quà ý nghĩa, góp phần chăm lo đời sống của người dân trong buôn, xây dựng được mối đoàn kết, gắn bó giữa buôn với đơn vị kết nghĩa.

Đối với trẻ em, Tết Trung thu luôn là ngày hội được mong chờ nhất trong năm khi các em thực sự hưởng một đêm hội trăng rằm một cách bổ ích, vui tươi, lành mạnh, có ý nghĩa và  tràn đầy tình yêu thương. UBND huyện M’Drắk đã ban hành kế hoạch số 88 tổ chức hoạt động Trung thu năm 2018 nhằm huy động nguồn lực trong xã hội chung tay tạo điều kiện cho trẻ em trong toàn huyện được tham gia đón Tết Trung thu với mục tiêu: 100% xã, thị trấn tổ chức vui Tết trung thu cho trẻ em trên địa bàn, 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tham gia các hoạt động đón Tết trung thu. Bên cạnh đó, Huyện cũng sẽ tổ chức Đêm hội trăng rằm tại trung tâm huyện với các hoạt động vui chơi, trò chơi dân gian như: hóa trang chú Cuội - chị Hằng, phá cỗ, rước đèn, múa lân và trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. UBND huyện bố trí nguồn ngân sách 86,9 triệu đồng để trao tặng 243 suất quà cho thiếu nhi, cùng với các tổ chức đoàn thể - xã hội vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, nhà tài trợ trong và ngoài huyện chung tay giúp trẻ em vui đón Tết trung thu, trong đó: Tập đoàn cà phê Trung Nguyên trao tặng 159 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội Chữ thập đỏ, Hội bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi cũng vận động trao tặng hàng trăm suất quà cho trẻ em nghèo, vùng sâu vùng xa trên địa bàn huyện. Với sự quan tâm, chung tay của toàn xã hội, trẻ em nghèo, khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt sẽ được vui đón Tết Trung thu nhiều niềm vui, tiếng cười và cuộc sống của các em sẽ có thêm nhiều “gam màu” tươi sáng hơn…

 

                                                                                                                     Thu Nguyệt

         

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678