Thứ Hai, Ngày 27 tháng 5 năm 2019

Huyện M’Drắk tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi năm 2018

Huyện M’Drắk vừa tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi năm 2018. Hội thi thu hút sự tham gia của 13 thí sinh, đại diện cho 1.062 hòa giải viên cơ sở tại 13/13 xã và thị trấn, trong đó thí sinh là người dân tộc thiểu số 02 đ/c, chiếm 15%, thí sinh nhỏ tuổi nhất 27 tuổi, thí sinh lớn tuổi nhất 56 tuổi.

Toàn cảnh hội thi hòa giải viên giỏi năm 2018

Các thí sinh trải qua 03 phần thi gồm: phần thi giới thiệu, thi kiến thức và phần thi tiểu phẩm. Nội dung thi tập trung vào các quy định pháp luật về hòa giải cơ sở, về quyền con người, quyền và nghĩa vị cơ bản của công dân, về đất đai, dân sự, hình sự, xử lý vi phạm hành chính, hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bảo lực gia đình, bảo vệ môi trường...

Các tiểu phẩm tại hội thi

Trong phần thi tiểu phẩm, các đội mang đến Hội thi nhiều ấn tượng, nhiều cung bậc cảm xúc nhất, thể hiện đặc trưng của mỗi địa phương. Các tiểu phẩm “tình làng nghĩa xóm”, “lối đi chung”, “vợ ghen”, “đất của bà của bà nội tôi”, “bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chúng ta”, “chung tay xây dựng NTM”,... do chính các thí sinh tự biên và đóng vai chính, đề cập đến những vấn đề nổi cộm, tình huống có thật trong cuộc sống thường ngày và thực tiễn công tác hòa giải ở cơ sở. Các đội có sự chuẩn bị, luyện tập, đầu tư công phu cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện; cuốn hút người xem từ việc tạo ra mâu thuẫn, rồi đẩy lên cao trào và có cách gỡ nút thắt của những mâu thuẫn đó với sự hòa giải có lý, có tình đã hóa giải mâu thuẫn, giữ gìn tình làng nghĩa xóm và những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất tập thể cho đội UBND xã Cư Mta, giải Nhì cho UBND xã Cư Prao, giải Ba cho UBND xã Krông Á và xã Cư San. Về giải cá nhân, giải Nhất được trao cho thí sinh Vi Ngọc Hùng (xã Cư Mta), giải Nhì thí sinh Vũ Thị Trang (xã Cư Prao), giải Ba cho 02 thí sinh Nguyễn Văn Thắng (xã Krông Á) và Đặng Từ Lâm (xã Ea Riêng).

Ban tổ chức đã trao giải Nhất tập thể, cá nhân đạt giải

Hội thi góp phần bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ cho các hòa giải viên. Đồng thời, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện về vị trí, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác hòa giải ở cơ sở.

 

                                                                                                                    Thu Nguyệt - Thúy Diệp

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678