Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 7 năm 2019

Liên đoàn lao động huyện M’Drắk bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 9/10/2018,  Liên đoàn lao động huyện M’Drắk đã tổ chức bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Theo đó, đoàn viên được bàn giao nhà mái ấm công đoàn đợt này là chị Nguyễn Thị Chinh, đoàn viên công đoàn trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Ea M’Lây, ngôi nhà được xây cấp 4, với diện tích 57mgồm 02 phòng, mái lợp ngói, nền lát gạch hoa với tổng kinh phí xây dựng 180 triệu đồng, trong đó liên đoàn lao động huyện M’Drăk hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình vay mượn thêm từ người thân. Gia đình chị Phạm Thị Chinh có hoàn cảnh rất khó khăn khi bản thân chị Chinh bị mắc bệnh tim và bệnh u phình tuyến giáp phải thường xuyên vào Tp. Hồ Chí Minh để điều trị, chồng và con gái cùng mắc bệnh nan y, trong khi đó thu nhập của gia đình chỉ dựa vào đồng lương giáo viên của chị Chinh và 05 sào cà phê của gia đình. Ngôi nhà gia đình đang sinh sống bằng ván gỗ được xây dựng từ năm 2005, đến nay đã xuống cấp trầm trọng mà chưa có điều kiện để xây mới; việc hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm công đoàn đã góp phần giúp đỡ gia đình chị Chinh vơi bớt phần khó khăn, có thêm kinh phí để xây lại ngôi nhà mới khang trang hơn.

 Bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho gia đình chị Phan Thị Chinh, Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm

Cũng trong đợt này, Liên đoàn lao động huyện cũng đã bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho gia đình anh Đặng Thanh Nam, đoàn viên công đoàn xã Ea M’Lây, ngôi nhà cấp 4 được xây dựng trên diện tích 120m2, gồm 03 phòng với kinh phí xây dựng trên 173 triệu đồng. Gia đình anh Nam thuộc diện khó khăn, thu nhập thấp, ngôi nhà gỗ đang sinh sống đã xuống cấp trầm trọng nhưng chưa có điều kiện để xây mới. Sau khi được hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn”, gia đình anh Nam đã xây dựng được ngôi nhà khang trang, để ổn định cuộc sống.

Bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho gia đình anh Đặng Thanh Nam, công đoàn xã Ea M’Lây 

Huyện M’Drăk hiện có 3.036 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Trong đó, CNVCLĐ do Công đoàn ngành quản lý là 566 người; CNVCLĐ do Công đoàn huyện quản lý là 2.470 người. Trong 9 tháng đầu năm 2018, Liên đoàn lao động huyện đã đẩy mạnh phong trào xây dựng  quỹ “Mái ấm công đoàn” được 74.060.000, đạt 50,04%  kế hoạch, qua đó đã hỗ trợ xây dựng 05 nhà mái ấm công đoàn  đạt 100% kế hoạch. Bên cạnh đó, xây dựng quỹ đoàn kết tương trợ công đoàn, số tiền trên 2 tỷ đồng, hỗ trợ cho hơn 500 lượt đoàn viên vay để phát triển kinh tế. Từ những hoạt động đó, đã góp phần giúp CNVCLĐ trên địa bàn huyện có thêm nghị lực vươn lên ổn định cuộc sống./.

 

                                                                                                                           Thúy Diệp

 

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678