Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 7 năm 2019

Sôi nổi Hội thi Điều dưỡng, nữ hộ sinh giỏi thanh lịch bệnh viện Đa khoa huyện M'Drắk năm 2018

Hội thi Điều dưỡng, nữ hộ sinh giỏi thanh lịch bệnh viện Đa khoa huyện M'Drắk được tổ chức hai năm một lần nhằm phát huy tính tích cực của các điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh, nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, phục vụ người bệnh; đồng thời thực hiện tốt quy chế bệnh viện, quy định y đức và đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng đến sự hài lòng của người bệnh…

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thi

Hội thi Điều dưỡng, nữ hộ sinh giỏi thanh lịch bệnh viện Đa khoa huyện M'drắk năm 2018 diễn ra trong các ngày 19, 20, 21 và ngày 25/10. Tham gia Hội thi có 38 thí sinh dưới 50 tuổi là điều dưỡng, nữ hộ sinh, y sỹ đa khoa thuộc các khoa: Nội nhi nhiễm, khoa Ngoại sản, khoa Khám bệnh, Phòng khám 715. ở vòng loại các thí sinh phải trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành cho hệ điều dưỡng và nữ hộ sinh. Ở phần thi lý thuyết mỗi thí sinh phải trả lời 102 câu hỏi (bằng hình thức trắc nghiệm). Phần thi thực hành gồm 8 quy trình như: tiêm bắp; tiêm, truyền tĩnh mạch, thay băng vết thương; thở oxy; cố định gãy xương cẳng chân...v.v trên người bệnh và trên mô hình. Bước vào hội thi, với những kiến thức, kinh nghiệm học hỏi, đúc rút được qua quá trình công tác, đội ngũ điều dưỡng, nữ hộ sinh của Bệnh viện đa khoa huyện, người đã có thâm niên công tác, người mới vào nghề, đều có sự chuẩn bị hết sức chu đáo. Nhờ vậy, kết quả phần thi lý thuyết có 30/38 thí sinh đạt loại khá, giỏi, đạt 79%. Phần thi thực hành có 100% thí sinh đạt loại khá trở lên (trong đó có 35/38 thí sinh đạt loại giỏi, đạt trên 92%). Sau vòng loại Ban tổ chức đã chọn ra 8 thí sinh có thành tích xuất sắc vào vòng chung kết, với các nội dung: thi trang phục và ứng xử.

Thí sinh tham gia thi thực hành

Các thí sinh tham gia phần thi trang phục ngành y

Tại vòng chung kết, phần thi ứng xử tình huống giao tiếp, mỗi thí sinh được xem video một tình huống và trả lời cách ứng xử tình huống đó. Phần thi này thực sự là cơ hội để mỗi thí sinh thể hiện nét đẹp trong văn hóa nghề nghiệp, văn hóa ứng xử của bản thân, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của người điều dưỡng, nữ hộ sinh trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Những tình huống đưa ra đều sát thực với công việc hàng ngày đã được các thí sinh xử lý hết sức tinh tế, nhanh nhẹn, thu hút sự ủng hộ, đồng tình và những tràng pháo tay cổ vũ của đông đảo khán giả theo dõi Hội thi.

Ban tổ chức trao giải cho các thi sinh

Kết thúc Hội thi thí sinh Phạm Thị Hoài, đến từ khoa Ngoại Sản đã xuất sắc dành giải nhất; giải nhì thuộc về thí sinh Hoàng Thị Hoà (Khoa khám bệnh) và giải ba thuộc về thí sinh Trần Thị Ngọc Mai (Khoa Ngoại sản). Ngoài ra Ban tổ chức đã trao 5 giải khuyến khích; giải trang phục ngành y và trang phục tự chọn đẹp nhất; giải ứng xử hay nhất.

                                                                                                                                                            Mỹ Sự

 

 

 

 

 

 

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678