Thứ Hai, Ngày 22 tháng 4 năm 2019

xã Krông Jing tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi Kỷ niệm 88 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 17-11, thôn 3 xã Krông Jing, huyện M’Drắk đã tổ chức Kỷ niệm 88 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện, Cấp ủy Chi bộ, Ban tự quản và đông đảo bà con trong thôn.

Tại buổi Lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang và sự đóng góp to lớn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong lịch sử dân tộc Việt Nam; về vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu với nhân dân thôn 3 xã Krông Jing 

Thôn 3 xã Krông Jing (M’Đrắk), hiện có 145 hộ với 550 nhân khẩu, gồm 03 dân tộc anh em sinh sống; trong những năm qua thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" với mục tiêu phát triển về mọi mặt kinh tế, văn hóa, xã hội của thôn góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao tình làng nghĩa xóm củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, chống lại âm mưu diễn biên hòa bình của các thế lực thù địch; xây dựng thôn văn hóa tiên tiến. Cuộc vận động đã được người dân trong thôn tích cực hưởng ứng, ra sức thi đua kinh doanh, lao động sản xuất chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi và sản xuất nâng cao đời sống kinh tế gia đình; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; giữ gìn an ninh trật tự thôn xóm; tích cực hưởng ứng các phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục, thể thao xây dựng gia đình văn hóa. Nhờ vậy, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong thôn đã không ngừng được nâng lên; năm 2018, thôn đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu đối với Nhà nước; tỷ lệ học sinh trong độ tuổi đi học đạt 100%; tỷ lệ hộ nghèo còn 35%, cận nghèo 16,5%; 100% số hộ gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định trong việc cưới, việc tang; trên 82% gia đình đạt gia đình văn hóa, thôn nhiều năm liền đạt thôn văn hóa.

Nhân dân thôn 3, xã Krông Jing (M’Đrắk) dự kỷ niệm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cũng trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, thôn 3 còn tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng, các trò chời dân gian như: kéo co, nhảy bao bố, hành quân nấu cơm và tổ chức bữa cơm đại đoàn kết tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần xây dựng khu dân cư đoàn kết, cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa và nông thôn mới.

Thi kéo co nam

Thi nhảy bao bố nữ

Chuẩn bị gạo thi hành quân, nấu cơm

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này thôn 3 xã Krông Jing (M’Đrắk) cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018 và tổ chức ký giao ước thi đua năm 2019./.

 

Tiến Ninh

 

 

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678