Thứ Ba, Ngày 18 tháng 6 năm 2019

Ban Chỉ huy quân sự huyện M’Drắk tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc.

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc  và cùng quân, dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot (07/01/1979-07/01/2019).

Ngày 07-01, Ban Chỉ huy quân sự huyện M’Drắk đã đến thăm và tặng quà cho 7 Cựu quân nhân tình nguyện, Chuyên gia Việt Nam làm nhiệm vụ Quốc tế tại Campuchia, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Gồm gia đình ông Trần Duy Thiện - xã EaMDoal, Lê Xa Phương - xã EaH’Mlây, Nguyễn Viết Cường - xã EaRiêng, Đoàn Sông Lô - xã CưKróa, Vi Văn Hà - xã EaPil, Nguyễn Xuân Từ - xã CưMta và Bùi Đức Nguyện - Thị trấn M’Đrắk. Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.

Thượng tá Nguyễn Đình Thám - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sư huyện M’Drắk

tặng quà cho ông Lê Phương Xa (xã EaH’Mlay), ông Nguyễn Viết Cường (xã EaRiêng)

Trong dịp này Ban Chỉ huy quân sự huyện M’Drắk còn tổ chức các hoạt đồng tuyên truyền sâu, rộng trong cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện hiểu sâu sắc hơn về chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng nhân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng; sự đóng góp và thành tích đạt được của quân và dân Đắk Lắk trong tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế; tôn vinh, tri ân công lao cống hiến to lớn của quân và dân ta trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và sự giúp đỡ vô tư, chính nghĩa, chí tình đối với nhân dân Campuchia; đồng thời đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận sự hy sinh, giúp đỡ to lớn, trong sáng của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Campuchia;  qua đó khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm bảo vệ chủ quyền quốc gia của nhân dân ta để giáo dục cho thế hệ trẻ thấm nhuần về tình đoàn kết chiến đấu và giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia. Tổ chức ra soát, đề nghị trao tặng huân, huy chương, huy hiệu cho các tập thể và cá nhân có thành tích đóng góp cho quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Campuchia; thực hiện chế độ, chính sách và tăng cường các hoạt động dân vận giúp đỡ các gia đình Cựu quân nhân tình nguyện, Chuyên gia Việt Nam làm nhiệm vụ Quốc tế tại Campuchia có hoàn cảnh khó khăn…Trên địa bàn huyện M’Drắk hiện có 104 đối tương tham gia chiến đấu và làm nhiệm vụ tại Capuchia đang sinh sống và làm việc.

         

                                                                                                                    Tiến Ninh- Đức Khá

 

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678