Thứ Sáu, Ngày 23 tháng 8 năm 2019

Sắc xuân trong những ngôi nhà "Mái ấm công đoàn"

Trong không khí rạo rực của mùa Xuân đang đến gần, ai ai cũng phấn khởi chăm lo trang hoàng nhà cửa chuẩn bị đón Tết. Niềm vui, sự bận rộn ấy càng được nhân lên bội phần với những gia đình đoàn viên công đoàn ở huyện M’Drắk vừa được tặng nhà “Mái ấm công đoàn”. 

Từ Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, nhiều đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVC- LĐ) trên địa bàn huyện M’Drắk đã có cơ hội được “an cư lập nghiệp”, yên tâm lao động, sản xuất. Và niềm vui xuân mới như được nhân đôi bởi họ được đón Tết trong những căn nhà mới ấm áp "Mái ấm công đoàn". Toàn huyện hiện có trên 3.036 CNVC- LĐ. Với tinh thần tương trợ, cùng giúp nhau vượt khó, mỗi đoàn viên, CNVC- LĐ trên địa bàn huyện đã đóng góp tối thiểu 5.000 đồng/người/tháng vào Quỹ Mái ấm công đoàn để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đối tượng. Từ năm 2008 đến nay, đoàn viên, CNVC- LĐ huyện M’Drắk đã đóng góp được trên 1,1 tỷ đồng Quỹ Mái ấm công đoàn, cùng với nguồn phân bổ của Liên đoàn lao động tỉnh để hỗ trợ xây mới, sửa chữa 41 căn nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, một số công đoàn cơ sở còn vận động, hỗ trợ thêm tiền, ngày công, vật liệu giúp đoàn viên làm nhà. Không những vậy, các đối tượng còn nhận được sự trợ lực của bạn bè, người thân, anh em gia đình để xây dựng ngôi nhà khang trang hơn. Qua hơn 10 năm triển khai, Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn đã khẳng định ý nghĩa xã hội sâu sắc, tạo cơ hội cho nhiều đoàn viên, người lao động có nơi ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho các tập thể thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi 

và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2018

Trong thời gian tới, Liên đoàn lao động huyện M’Drắk đặt mục tiêu mỗi năm phấn đấu vận động, hỗ trợ xây dựng từ 3-4 nhà Mái ấm công đoàn nhằm tiến tới xóa bỏ nhà tạm bợ, dột nát trong đoàn viên, CNVC- LĐ. Một mùa xuân mới đang đến rất gần, mang theo những điều tốt đẹp, ấm áp đến với mọi người, mọi nhà. Chắc chắn rằng, trong những căn nhà "Mái ấm công đoàn" ở M’Drắk sẽ có một cái Tết tươi mới, an lành, hạnh phúc.

 

                                                                                                                                                              Đức Khá

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678