Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 7 năm 2019

Huyện M’Drắk tổ chức Hội nghị gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Sáng ngày 28/01/2019, UBND huyện M’Drắk đã tổ chức gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi 2019.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và việc thực hiện các chính sách đối với đồng bào các dân tộc thiểu số của huyện trong năm 2018. Trong năm 2018, nhìn chung các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện cơ bản được triển khai thực hiện có hiệu quả, đạt các chỉ tiêu đã đề ra. Các ngành công nghiệp – xây dựng phát triển ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp ước gần 400 tỷ đồng, đạt 144,7%KH, tăng 54,6% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất ngành xây dựng ước trên 240 tỷ đồng. Trong năm 2018, tổng số vốn ngân sách NN đã đầu tư 131 tỷ đồng thực hiện 112 công trình đầu tư xây dựng cơ bản. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện 81,725 tỷ đồng, đạt 196,93%KH tỉnh, đạt 140,9% KH huyện. Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay toàn huyện đã đạt 114/228 tiêu chí, bình quân mỗi xã đạt 9,5 tiêu chí, trong đó 2 xã Ea Lai và Ea Riêng đạt 13 tiêu chí, xã đạt thấp nhất là xã Cư San 6 tiêu chí. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục – đào tạo được nâng lên, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện các chính sách an sinh xã hội và công tác trợ giúp người nghèo được quan tâm, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm, an ninh quốc phòng giữ vững.

Ông Y Wơn Bkrông – Phó Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại hội nghị

Thực hiện chính sách dân tộc năm 2018, huyện triển khai thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững 135 với nguồn vốn trên 19,3 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất, duy tu bảo dưỡng các công trình, đầu tư cơ sở hạ tầng; thực hiện chính sách theo Quyết định 102 đã hỗ trợ mua, cấp giống cây trồng, vật nuôi, muối I-ốt cho 6.700 hộ, 29.436 nhân khẩu với số tiền trên 2,9 tỷ đồng…

Phát biểu tại biểu buổi gặp mặt, Đồng chí Y Bới Byă, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; đồng thời, Đồng chí mong muốn các già làng, thôn buôn trưởng tiếp tục phát huy uy tín và truyền thống yêu nước, đoàn kết của dân tộc Việt Nam tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đấu tranh chống mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch; tích cực thi đua lao động sản xuất nâng cao đời sống thu nhập kinh tế gia đình; giữ gìn bản sắc dân tộc và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện.

Ông Y Bới Bya – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho người có uy tín có thành tích xuất sắc trong năm 2018

Ông Y Wơn Bkrông - Phó ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk và bà Nguyễn Thị Thuyến - Phó Chủ tịch HĐND huyện

trao tặng quà Tết cho người có uy tín huyện M’Drắk

Nhân dịp này, Ban dân tộc Tỉnh Đắk Lắk và UBND huyện M’Đrắk cũng đã trao tặng 70 phần quà (mỗi suất gồm quà trị giá 200.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt) cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, chúc Tết người có uy tín và đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện vui Xuân, đón Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh.

           

                                                                                                                                                        Thu Nguyệt

 

Tin đã đưa

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678