Thứ Ba, Ngày 18 tháng 6 năm 2019

Huyện M’Drắk triển khai công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Sáng ngày 26/3/2019, Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện M’Drắk đã tổ chức hội nghị triển khai công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện. Tham dự có các Thành viên Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở cấp huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành có liên quan; Trưởng Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở các xã và thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông báo kết quả hội nghị, tập huấn nghiệp vụ các cấp, công tác điều tra thu thập thông tin và phúc tra, xây dựng kinh phí và nguồn lực, kế hoạch và các hình thức tuyên truyền, các ứng dụng công nghệ thông tin trong Tổng điều tra, công tác chuẩn bị cho Lễ ra quân, chọn hộ điều tra thí điểm sau lễ ra quân tại các xã và thị trấn, phân công thành viên phụ trách công tác Tổng điều tra tại cơ sở... Các địa phương cũng đã đóng góp ý kiến, nêu lên những khó khăn đối với những khu vực có biến động dân số và nhà ở, vùng lõm thiếu mạng internet, hình thức tổ chức Lễ ra quân cấp xã và đề xuất các phương án thực hiện,... được Ban chỉ đạo cấp huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, hỗ trợ tùy theo thực tế của từng địa phương. Trước hội nghị này, Huyện M’Drắk cũng đã tổ chức 07 lớp tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin, hướng dẫn quy trình điều tra, lập bảng kê hộ, bảng kê nhân khẩu thực tế thường trú, những quy định về nghiệp vụ điều tra, về phỏng vấn và ghi phiếu; hướng dẫn sử dụng thiết bị thông minh để thu thập thông tin, điều hành tác nghiệp trong Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Đ/c Chu Thị Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Chu Thị Thành yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo tổng điều tra cấp huyện được phân công phụ trách từng địa bàn, có những hỗ trợ, giám sát phù hợp, kịp thời với cơ sở. Ban chỉ đạo tổng điều tra cấp huyện, xã cần chỉ đạo quyết liệt, sử dụng bộ máy điều tra viên một cách hiệu quả; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, chỉ đạo thực hiện công tác thu thập thông tin, xử lý số liệu, tổng hợp, công bố và lưu giữ thông tin theo đúng quy định của phương án tổng điều tra, chuẩn bị các điều kiện, biểu mẫu để tiến hành tổng điều tra bắt đầu lúc 0 giờ ngày 1-4-2019.

 

                                                                                                                   Tiến Ninh - Thu Nguyệt

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678