Huyện M’Drắk tổng kết 15 năm hoặt động của Đội công tác phát động quần chúng chuyên trách, giai đoạn 2004-2019
Ngày 23/5/2019, Ban Dân vận Huyện ủy M'Drắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm hoặt động của Đội công tác phát động quần chúng chuyên trách, giai đoạn 2004-2019.
Đến dự có các đồng chí Dương Quang Nam, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk; Hồ Duy Thành, Bí thư Huyện ủy M'Drắk; Nguyễn Thị Thuyến, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Huyện ủy; các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; Bí thư, phó bí thư và đội công tác phát động quần chúng chuyên trách các xã: Cư Mta, Krông Jing, Cư Prao, Ea Trang.
Quang cảnh hội nghị
Huyện M’Drắk hiện có 05 đội công tác phát động quần chúng chuyên trách của huyện và xã với 19 thành viên. Trong những năm qua, các Đội công tác thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và các ban ngành chức năng địa phương làm tốt công tác tuyên truyền quần chúng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; tích cực vận động, hướng dẫn nhân dân phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo và trực tiếp tham gia các chương trình phát triển kinh tế- xã hội, như: Chương trình 132, 134, 167, chương trình xây dựng nông thôn mới… Trong 15 năm (2004- 2019), Đội công tác phát động quần chúng chuyên trách cấp huyện và cơ sở đã trực tiếp tuyên truyền được 475 lượt thôn, buôn cho 40.936 lượt người dân trên địa bàn. Vận động được 122 đối tượng liên quan đến tranh chấp, lấn chiếm đất đai, đền bù giải tỏa; 32 lượt điểm nhóm không được sinh hoạt và truyền giảng đạo trái phép; vận động bà con nhân dân giao nộp 38 khẩu súng tự chế… Bên cạnh đó, các Đội công tác còn phối hợp với chính quyền địa phương, Mặt trận và các đoàn thể địa phương xây dựng các quỹ “Ngày vì người nghèo”, “Giúp nhau xóa đói giảm nghèo”, “Nghĩa tình đồng đội”, “Xóa nhà tạm”, “Mái ấm công đoàn”, “Mắt sáng cho người cao tuổi”… thu được trên 4,5 tỷ đồng; xây dựng 256 nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hướng dẫn việc xây dựng hương ước, quy ước ở buôn, thôn; đến nay đã có 100% thôn, buôn triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần vào việc giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Trường Diên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy
Đ/c Hồ Duy Thành, Bí thư Huyện uỷ tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc phát động quần chúng giai đoạn 2004-2019
Nhân dịp này, huyện M’Drắk đã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát động quần chúng giai đoạn 2004-2019.
Đức Khá
Tin đã đưa