Thứ Hai, Ngày 27 tháng 1 năm 2020

Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện M'Drắk thành công tốt đẹp

Ngày 17/7/2019, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức Kỳ họp thứ 11, khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự có các  đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN huyện, các đại biểu HĐND huyện khóa XI; thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và đại diện lãnh đạo HĐND, UBND 13 xã, thị trấn. 

Đ/c Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, Kỳ họp thứ 11 HĐND có rất nhiều nội dung quan trọng, đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ đóng góp nhiều ý kiến chất lượng, góp phần quan trọng để kỳ họp thành công tốt đẹp.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

Tại kỳ họp các đại biểu HĐND, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đã nghe UBND, các Ban HĐND, UBND, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, UBMTTQ VN huyện trình bày các báo cáo trình tại kỳ họp. Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được một số kết quả quan trọng: Kinh tế phát triển cơ bản ổn định, duy trì tốc độ tăng trưởng khá, giá trị sản xuất đạt 48,9 % kế hoạch, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước; công nghiệp - xây dựng tiếp tục phát triển, hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước được cải thiện; thương mại - dịch vụ phát triển cả về quy mô và chất lượng, cơ bản đáp ứng các nhu cầu xã hội; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ đạt 64,61%KH, tăng 31,94% so với cùng kỳ; công tác quản lý tài chính về thu - chi ngân sách nhà nước trên địa bàn được tăng cường, thu ngân sách ước đạt 66,8%KH, tăng 78,11% so với cùng kỳ. Giáo dục và đào tạo tiếp tục phát triển, chất lượng được nâng lên. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo được quan tâm thực hiện. Bộ máy chính quyền các cấp được kiện toàn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên nhiều lĩnh vực. Công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được đẩy mạnh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ được tăng cường.

Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 11

Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện cũng đã nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vũ Hữu Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ. Các vị đại biểu HĐND đã nghe lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trả lời và làm rõ thêm những kiến nghị của cử tri đồng thời các đại biểu thực hiện quyền chất vấn đối với những vấn đề mà cử tri huyện nhà đang quan tâm thuộc các lĩnh vực đất đai, quản lý bảo vệ rừng và xây dựng nông thôn mới… Nghe đồng chí Hoà Quang Khiêm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu giải trình những ý kiến, kiến nghị của đại biểu và cử tri; đồng thời phát biểu, làm rõ thêm về kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm và một số nội dung trọng tâm, những giải pháp để tập trung chỉ đạo, điều hành đạt kết quả trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm 2019.

Đ/c Hoà Quang Khiêm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện

phát biểu giải trình, làm rõ thêm những ý kiến, kiến nghị của đại biểu 

Kỳ họp cũng đã nhất trí thông qua các Nghị quyết trình bày tại kỳ họp thứ 11; trong đó, thông qua Nghị quyết về bầu Uỷ viên UBND huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Võ Văn Ánh - Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng. Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Ngay sau kỳ họp, yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các ngành, các cấp sớm có gải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND huyện, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu KT-XH, QP-AN của năm 2019. Các Ban HĐND và các vị đại biểu HĐND huyện cần tiếp tục phát huy vai trò giám sát, vận động nhân dân thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện. Các đại biểu HĐND chủ động phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN huyện và các xã, thị trấn tổ chức tiếp xúc cử tri nhằm nắm tâm tư nguyện vọng của cử tri, tăng cường hoạt động giám sát nhất là việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. 

Sau 01 ngày làm việc tích cực tập trung trí tuệ và trách nhiệm, dân chủ, Kỳ họp thứ 11, HĐND huyện, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp./.

                                                                                                               

                                                                                                                   Tin : Phạm Văn Thiện
                                                                                                                                                          Ảnh: Đức Trung

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678