Thứ Sáu, Ngày 22 tháng 11 năm 2019

Xã Cư San ra mắt mô hình " Phụ nữ nói không với tảo hôn"

Hội liên hiệp phụ nữ xã Cư San, huyện M'Drắk vừa ra mắt mô hình điểm “Phụ nữ nói không với tảo hôn” tại Chi hội thôn Sông Chò.

Ra mắt mô hình " Phụ nữ nói không với tảo hôn"

Mô hình được thành lập với 28 hội viên, do chị Đặng Thị Chín - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Sông Chò làm chủ nhiệm. Theo quy chế hoạt động, Ban Chủ nhiệm mô hình sẽ chủ động tổ chức sinh hoạt định kỳ 3 tháng 1 lần hoặc tổ chức lồng ghép với hội nghị, hội thảo, tọa đàm; phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, các tổ chức chính trị xã hội trong thôn để tham gia tuyên truyền, vận động người dân xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, đặc biệt là nạn tảo hôn, tuyên truyền các biện pháp kế hoạch hoá gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản, nuôi con khỏe, dạy con ngoan...

Cán bộ dân số xã Cư San tuyên truyền KHH- GĐ và nạn tảo hôn

Hiện nay, thôn Sông Chò có 114 hộ, 536 nhân khẩu, trong đó có trên 99,4% là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 35%. Trong những năm qua tình trạng tảo hôn tại thôn có dấu hiệu tăng, chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2019 có 02 trường hợp, chiếm 25% số trường hợp tảo hôn trong toàn xã và tình trạng này có xu hướng gia tăng trong thời gian tới. Vì vậy việc ra mắt mô hình " Phụ nữ nói không với tảo hôn" tại thôn Sông Chò sẽ góp phần nâng cao ý thức cho người dân về kế hoạch hoá gia đình, đẩy lùi nạn tảo hôn tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

                                                                                                                    Mỹ Sự

 

 

 

 

 

 

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678