Chủ Nhật, Ngày 12 tháng 7 năm 2020

Triển khai Kế hoạch tổ chức Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện M’Drắk năm 2019

Chiều ngày 22/11/2019, UBND huyện M’Drắk đã tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch tổ chức Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện M’Drắk năm 2019.

Đồng chí Hòa Quang Khiêm, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp.

Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Sở Thông tin và Truyền thông, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk và UBND huyện M’Drắk phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động thông tin, tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thông qua các tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh, hiện vật. Qua đó, khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Triển lãm trưng bày các tư liệu, văn bản, ấn phẩm và bản đồ được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế với mục đích cung cấp các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cũng như giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện M’Drắk.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại triển lãm sẽ trưng bày và giới thiệu các tư liệu quan trọng do Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp, gồm 08 chủ đề: Bản đồ Việt Nam thời quân chủ (thế kỷ XVI-XIX) khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Bản trích và Châu bản triều Nguyễn thể hiện chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Bản đồ xuất bản tại phương Tây (thế kỷ XVI-XIX) ghi nhận chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Bản đồ Trung Quốc do phương Tây và Trung Quốc xuất bản (thế kỷ XVI-XX) ghi nhận Hoàng Sa, Trường Sa không thuộc về Trung Quốc; Các hình ảnh, tư liệu quần đảo Hoàng Sa trước năm 1975; Một số bản đồ của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu; Một số hình ảnh về quần đảo Trường Sa hiện nay; Tình hình biển Đông và các hoạt động của lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư và ngư dân Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo... Thông qua các tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh, hiện vật,... bảo đảm cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện M’Drắk được phổ biến đầy đủ và nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với biển, đảo.

Triển lãm sẽ diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 27 đến 28/11/2019 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện M’Drắk.

 

                                                                                                                                   Thu Nguyệt

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678