Thứ Tư, Ngày 23 tháng 9 năm 2020

Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh các hành vi, vi phạm về sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý

Chủ tịch UBND huyện M’Drắk vừa có văn bản chỉ đạo thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh các hành vi, vi phạm về sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn huyện trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn, các cơ sở giáo dục, UBND các xã và thị trấn trên địa bàn huyện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo để các tầng lớp nhân dân và học sinh trên địa bàn huyện biết và chấp hành tốt các quy định của pháp luật.

Ban Chỉ huy quân sự huyện xây dựng kế hoạch tổng kiểm tra, chấn chỉnh công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (VK,VLN&CCHT) do ngành Quân đội trang bị; phối hợp với Cơ quan Công an huyện tiếp nhận, thu gom, phân loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ của người dân tự giác giao nộp.

Công an huyện triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, ngăn chặn với các hành vi vi phạm về (VK,VLN&CCHT) và pháo, nhất là các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT; Chủ động phối hợp với lực lương chức năng, tăng cường tuần tra, kiểm soát, bám nắm địa bàn, kịp thời phát hiện, bắt giữ xử lý nghiêm các đối tượng vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép (VK,VLN&CCHT) và pháo.

        

Công an huyện M’Đrắk tịch thu và kiểm tra tang vật một vụ án 

UBND các xã và thị trấn chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức cho các cơ sở kinh doanh, thanh thiếu niên trên địa bàn ký cam kết không tàng trữ, buôn bán vận chuyển (VK,VLN&CCHT) và pháo trong dịp Tết Canh Tý 2020. Đặc biệt trong các ngày trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020, huy động tối đa lực lượng tuần tra, kiểm soát, kiên quyết ngăn chăn, xử lý các hành vi đốt pháo trái phép, không để xảy ra tình hình phức tạp về  ANTT. Địa bàn nào để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép, lãnh đạo địa phương, đơn vị liên quan phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện.  

                                                                                                     

                                                                                                                                Tiến Ninh

 

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678