Chủ Nhật, Ngày 12 tháng 7 năm 2020

Hội Chữ thập đỏ huyện M'Drăk bàn giao nhà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện

Vừa qua, Hội Chữ Thập đỏ huyện M’Đrăk đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, Bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh, Quỹ năng đoạn Kim Cương Công ty TNHH AKLC Việt Nam bàn giao 02 ngôi nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Minh Chính,  thôn 3, xã Krông Á và ông Phùng Văn Lắp thôn 5, xã Krông Á là những hộ nghèo trên địa bàn xã.

Ngôi nhà được xây cấp 4 với diện tích sử dụng từ 52-70m2 mái lợp tôn nền lát gạch hoa và xi măng với tổng trị giá 155 triệu đồng, trong đó, hội Chữ thập đỏ các cấp, các nhà hảo tâm hỗ trợ 100 triệu đồng, các gia đình đóng góp thêm 55 triệu đồng. Hai gia đình được hỗ trợ đều thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng mà chưa có điều kiện xây mới. Cũng trong chương trình, Đoàn cũng đã trao tặng 200 phần quà cho người cao tuổi, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Krông Á mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, mắm muối…với tổng trị giá 70 triệu đồng.

Tặng quà cho người cao tuổi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Krông Á

Hội chữ thập đỏ huyện M’Drăk hiện có 9.326 hội viên, sinh hoạt ở 281 chi hội. Với vai trò là cầu nối, trong năm 2019, Hội Chữ thập đỏ huyện  đã vận động các cơ quan, ban ngành, các tầng lớp nhân dân và các nhà hảo tâm trong, ngoài huyện tham gia các phong trào nhân đạo, từ thiện nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn. Qua đó, đã vận động quyên góp được trên 1 tỷ 874 triệu đồng trợ giúp cho các nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn. Trong đó, phong trào “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam” trao tặng 1.596 suất quà, trị giá số tiền trên 614 triệu đồng; cứu trợ đột xuất cho 04 gia đình bị hỏa hoạn, tai nạn giao thông; mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 13.500.000đ; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được 21 triệu đồng; phối hợp với các đoàn từ thiện trong và ngoài huyện tặng 3.296 suất quà hộ gia đình khó khăn, 12 suất học bổng cho học sinh, 01 ngôi nhà khăn quàng đỏ, 15 chiếc xa đạp, 04 khu vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn huyện với tổng trị giá 613 triệu đồng…

Có thể nói trên tinh thần sẻ chia, truyền thống “tương thân tương ái”, trách nhiệm với những mảnh đời không may mắn xung quanh, Hội Chữ thập đỏ huyện đã chung tay cùng với các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tạo chỗ dựa tinh thần để những người yếu thế có thêm cơ hội để vươn lên trong cuộc sống./.

 

                                                                                                                                         Thúy Diệp

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678