Chủ Nhật, Ngày 12 tháng 7 năm 2020

Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo tình hình mua xăng dầu dự trữ của người dân trên địa bàn tỉnh

Trong thời gian vừa qua, giá xăng, dầu điều chỉnh giảm mạnh, tình trạng người dân trên một số địa bàn đi mua xăng, dầu về dự trữ, tạo nên dư luận trong đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Công thương, trong mấy ngày qua một số cửa hàng xăng dầu các huyện M’Đrắk, Ea Kar, Ea H’leo, Ea Súp... số lượng xăng dầu bán ra tăng gấp 03 lần so với ngày bình thường. Đặc biệt trong thời điểm cấp bách phòng chống dịch COVID-19 thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày. Tuy nhiên, qua nắm bắt các đơn vị cung ứng xăng dầu, báo cáo của Công ty xăng dầu Nam Tây Nguyên là đơn vị cung ứng chiếm hơn 50% thị phần xăng dầu trên địa bàn tỉnh, thì nguồn cung mặt hàng xăng dầu dồi dào đảm bảo để cung ứng cho nhu cầu tiêu thụ của người dân trên địa bàn. 

Do vậy, để tránh tình trạng người dân trên một số địa bàn đi mua xăng dầu về dự trữ. Sở Công thương khuyến cáo như sau:

1. Đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng ban chức năng, phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân không nên lo lắng về nguồn hàng xăng dầu, không cần tích trữ xăng dầu trong nhà, bởi hiện nay đang là mùa khô hanh, việc tích trữ xăng dầu trong nhà rất nguy hiểm, rất dễ dẫn đến cháy nổ, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời thường xuyên kiểm tra các Doanh nghiệp thực hiện theo Quyết định số 18/QĐ-UBND ngày 11 tháng 4  năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về quy định giờ bán hàng, các trường hợp tạm dừng bán hàng và quy trình thông báo trước khi dừng bán hàng tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

2. Đề nghị Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường phụ trách địa bàn, hoặc phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành 389 của tỉnh và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra các Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh về các trường hợp cửa hàng bán lẻ xăng dầu dừng bán hàng không đúng quy định.

3. Đối với các Thương nhân đầu mối, Tổng đại lý, đại lý xăng dầu trong và ngoài tỉnh đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu cho các doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ xăng dầu tránh để tình trạng thiếu nguồn cung cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. (Trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc phản ánh kịp thời về Sở Công thương để xứ lý).

 

                                                                                                                                                  Văn Thiện

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678