Thứ Tư, Ngày 2 tháng 12 năm 2020

Hội nghị trực tuyến công bố chỉ số CCHC năm 2019 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Sáng 25/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố chỉ số CCHC năm 2019 của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu huyện M'Drắk, tham dự Hội nghị có các đồng chí: Hòa Quang Khiêm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, địa phương.

Đồng chí Hòa Quang Khiêm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị tại điểm cầu huyện M'Drắk

Theo báo cáo tại Hội nghị, về tổng thể, chỉ số cải cách hành chính năm 2019 cho thấy số điểm đạt đươc của các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố có xu hướng được cải thiện và tương đối cao so với năm trước. Các chỉ số thành phần của nhóm dẫn đầu đạt được ở mức khá cao và đồng đều. Tại hội nghị các đại biểu đã dành nhiều thời gian để trình bày tham luận và đóng góp các ý kiến nhằm cải thiện Chỉ số CCHC trong thời gian tới, như: tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan trong việc xây dựng văn bản; cần gắn công tác CCHC với công tác thi đua, khen thưởng; mở các lớp tập huấn về CCHC cho các đơn vị, địa phương; tăng cường xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức; cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác CCHC…

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đánh giá cao những kết quả mà các sở, ngành, địa phương đã đạt được trong công tác CCHC năm 2019. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới các đơn vị, địa phương cần tích cực, chủ động nghiên cứu, triển khai những giải pháp, sáng kiến, mô hình hay trong công tác CCHC của đơn vị mình; đồng thời, quán triệt đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành  chính; nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ đối với nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp.  Bên cạnh đó, cần tích cực triển khai thực hiện kiến trúc chính quyền điện tử; tăng cường đối thoại, tiếp xúc với người dân và doanh nghiệp nhằm giải quyết kịp thời đơn thư, khiếu nại, tố cáo; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng và đạo đức công vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ; đẩy mạnh tuyên truyền về CCHC, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa…

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện công tác CCHC của tỉnh năm 2019 .

 

                                                                                                                                             Mỹ Sự, Đức trung

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678