Thứ Tư, Ngày 2 tháng 12 năm 2020

Huyện M’Drắk nhiều hoạt động hướng tới Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020)

Những ngày này, cùng với cả nước và các địa phuong trong tỉnh, huyện M’Drắk đang sôi nổi nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa hướng về Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7). Những việc làm sâu nặng nghĩa tình của toàn xã hội là sự tri ân sâu sắc tới những người đã hiến dâng xương máu và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Theo đó từ ngày 21-23/7, huyện M’Drắk đã thành lập các Đoàn công tác gồm các đồng chí đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN và một số phòng, ban của huyện đi thăm, tặng quà cho 45 đối tượng chính sách tiêu biểu là thương binh, bệnh binh, gia đình thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh Hùng, thờ cũng liệt sỹ tại 10 xã, thị trấn trên địa bàn. Mỗi suất quà gồm: quà của Chủ tịch Nước (200.000 đồng), quà của tỉnh (400.000 đồng) và quà của huyện (trị giá 500.000 đồng). Tổng số tiền quà trao tặng trong dịp này trên 66 triệu đồng (Quà của Chủ tịch nước 11,8 triệu đồng, quà của tỉnh 32 triệu đồng và quà của huyện trên 22 triệu đồng).

Đ/c Nguyễn Ngọc Bình- Phó Bí thư TT. Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm tặng quà gia đình chính sách nhân ngày 27/7

Nhằm tri ân các anh hùng thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách, dịp này, Đoàn xã Ea Pil đã tổ chức ra quân tình nguyện làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã; tổ chức đoàn thanh niên đến thăm hỏi và tặng quà cho 02 gia đình có công với cách mạng là bà Triệu Thị Nọi (thôn 8) và gia đình ông Dương Văn Bính (thôn 12), xã Ea Pil. Bên cạnh đó, Đoàn xã tập chỉ đạo các tổ chức đoàn cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc và sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ. Tổ chức sinh hoạt chi đoàn, chi hội chủ điểm với chủ đề “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ"; các hoạt động tuyên truyền trực quan, qua các kênh truyền thông, mạng xã hội, giới thiệu ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sỹ, truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn" gắn với lịch sử truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, của địa phương…

Đoàn xã Ea Pil thăm tặng quà gia đình chính sách nhân ngày 27/7

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), Hội CTNXP huyện M’Drắk đã khởi công xây dựng nhà nghĩa cho hội viên nghèo khó khăn về nhà ở. Gia đình hội viên được hỗ trợ xây mới nhà tình nghĩa đợt này là ông Nguyễn Văn Tốn, thôn 6, xã Krông Á. Nhà được thiết kế theo tiêu chuẩn nhà cấp IV, mái lợp tôn, nền lát gạch men trên diện tích khoảng 60 m2. Tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng (trong đó, 60 triệu đồng do Ngân hàng Đầu tư và phát triển Đắk Lắk hỗ trợ, 40 triệu đồng do người thân trong gia đình giúp đỡ). Ngoài ra, bằng nguồn quỹ Hội CTNXP tỉnh, huyện Hội CTNXP huyện  đã hỗ trợ kinh phí tu sửa và nâng cấp 02 nhà cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Tuyết (thôn Tân Lập, xã Cư Mta) và gia đình bà Lê Thị Ngụ (thôn 5, xã Ea Pil). Kinh phí hỗ trợ 10 triệu đồng/nhà.

Thanh niên xã Krông Á hỗ trợ ngày công xây dựng nhà tình nghĩa

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tham gia tích cực vào công tác đền ơn đáp nghĩa với nhiều hoạt động thiết thực, rộng khắp, tin tưởng rằng, kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ sẽ trở thành dịp có ý nghĩa đặc biệt để tưởng nhớ, vinh danh các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam.

 

                                                                                                                                                                 Mỹ Sự

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678