Thứ Ba, Ngày 27 tháng 10 năm 2020

Đoàn công tác của Sở Tư pháp kiểm tra công tác thi hành pháp luật về hộ tịch trên địa bàn huyện M’Drắk

Sáng ngày 18/9/2020, Đoàn công tác của Sở Tư pháp do đồng chí Nguyễn Tuấn Quang, Trưởng phòng quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp Luật làm trưởng đoàn có buổi làm việc huyện M’Drắk về công tác thi hành pháp luật về hộ tịch trên địa bàn huyện.

Về phía huyện có đồng chí Hòa Quang Khiêm - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện, phòng Tư pháp, xã Cư M’Ta và Thị trấn M’Drắk.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trên cơ sở thực hiện Luật Hộ tịch 2014 và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, công văn hướng dẫn của Sở Tư pháp về công tác thi hành pháp luật về hộ tịch; UBND huyện đã M’Drắk đã ban hành Kế hoạch, văn bản hướng dẫn và chỉ đạo các ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nội dung của Luật Hộ tịch 2014 và các văn bản quy định chi tiết thi hành đến cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, Huyện đã chú trọng đầu tư trang bị các phương tiện làm việc để phần mềm được kết nối và sử dụng có hiệu quả, khai thác tối đa tính năng nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong đăng ký và quản lý hộ tịch. Công tác cải cách thủ tục hành chính được Ủy ban nhân dân các cấp quan tâm thực hiện. Ủy ban nhân dân các cấp đã thực hiện rà soát, gỡ bỏ những thủ tục hành chính cũ không còn phù hợp với Luật Hộ tịch và thực hiện công khai, niêm yết các thủ tục hành chính mới trên cổng thông tin điện tử, tại Bộ phận phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện, cấp xã để người dân thuận tiện theo dõi, tìm hiểu, thực hiện...

Đ/c Nguyễn Văn Giang – Trưởng phòng Tư pháp báo cáo

công tác thi hành pháp luật về hộ tịch trên địa bàn huyện

Từ năm 2016 đến hết tháng 6/2020, toàn huyện đã tiếp nhận và đăng ký khai sinh cho 11.676 trường hợp, đăng ký khai tử cho 1.312 trường hợp, đăng ký kết hôn cho 2.594 trường hợp, các việc hộ tịch khác 4.072 trường hợp. Phát hiện và xử lý 299 trường hợp vi phạm pháp luật về hộ tịch...

Đ/c Đặng Văn Tuấn – Trưởng Công an xã Cư M’ta báo cáo những khó khăn

về đăng ký mới, cấp đổi, sửa thủ tục hành chính liên quán đến lĩnh vực chứng minh nhân dân

Qua đợt kiểm tra, Đoàn đã trao đổi, giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện công tác tư pháp tại địa phương, đồng thời đề nghị Ủy ban nhân dân huyện cần triển khai việc khắc phục những vấn đề còn vướng mắc, nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các mặt công tác tư pháp ở địa phương.

 

                                                                                                                        Đức Trung, Mỹ Sự

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678