Thứ Sáu, Ngày 23 tháng 4 năm 2021

Nhiều hoạt động chăm lo người nghèo tại huyện M'Drắk nhân dịp tết Dương lịch 2020

Trong những ngày qua, nhằm chia sẻ những khó khăn đến với những hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã có nhiều tổ chức, đơn vị đến thăm tặng quà nhân dịp Tết Dương lịch năm 2020.

Ngày 25/12, Điện Lực Ea Kar - Công ty điện lực Đắk Lắk đã phối hợp với UBND xã Cư San, huyện M'Drắk tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng”, thăm và trao tặng 50 suất quà (gồm gạo, mì tôm, các nhu yếu phẩm khác) cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 thuộc 3 thôn: Eakrông, Tak Đrung và thôn Sông chò, xã Cư San. Cũng trong chương trình, Điện lực Ea Kar đã tiến hình hành kiểm tra, sửa chữa điện, thay thế dây điện, thiết bị điện không đảm bảo an toàn vận hành cho một số hộ gia đình. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là hơn 10 triệu đồng.

Đại diện Điện Lực Ea Kar - Công ty Điện lực Đắk Lắk trao quà cho người dân tại xã Cư San

Trước đó, Công ty TNHH MTV Đường Biên Hòa - Ninh Hòa đã tổ chức nghiệm thu và trao nhà Đại đoàn kết tặng gia đình anh Nguyễn Văn Ngọ ở thôn 7, xã Ea Lai (huyện M'Drắk). Ngôi nhà được xây dựng cấp 4, diện tích hơn 70 m2, tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH MTV Đường Biên Hòa - Ninh Hòa hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại của gia đình và vay mượn anh em họ hàng.

Đại diện Công ty TNHH MTV Đường Biên Hòa - Ninh Hòa trao hỗ trợ xây nhà

Trong dịp này, Hội đồng Đội TP. Buôn Ma Thuột đã phối hợp với Trung tâm tổ chức sự kiện Anh Châu tổ chức chương trình "Khăn hồng tình nguyện" tại xã Ea Trang (huyện M’Drắk). Chương trình đã trao tặng 5 chiếc xe đạp (trị giá 1,1 triệu đồng/chiếc), 10 suất quà (gồm các nhu yếu phẩm như: mì tôm, gạo, dầu ăn, mắm, bột ngọt), 300 quyển vở và 440 chiếc áo ấm, áo trắng, đồ đồng phục; tổ chức cắt tóc miễn phí cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc - Bán trú - THCS Phan Bội Châu, xã Ea Trang. Tổng kinh phí thực hiện chương trình 90 triệu đồng.

Trao quà cho các em học sinh nghèo

Những phần quà kịp thời động viên tinh thần những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về. Đồng thời, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chia sẻ cộng đồng xã hội, của doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo.

                                                                                                                   Mỹ Sự - Thúy Diệp

Tin đã đưa

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678