Thứ Bảy, Ngày 19 tháng 6 năm 2021

Phòng chống dịch COVID-19 chuyển trạng thái từ phòng ngự sang kết hợp giữa phòng ngự và tấn công

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là sau khi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có 03 ca dương tính với virus với SARS-CoV-2, huyện M’Drắk tăng cường các giải pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trên tinh thần của Chính Phủ chỉ đạo trong việc chuyển trạng thái từ phòng ngự sang kết hợp hài hòa giữa phòng ngự và tấn công. Trong đó, giải pháp tấn công sẽ là tăng cường các giải pháp công nghệ, kỹ thuật, tuân thủ nghiêm ngặt 5K; phân cấp rõ ràng trách nhiệm huyện, xã, thôn, buôn trong giám sát dịch.

Toàn cảnh cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện

Theo báo cáo của Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện: Tính từ đầu đợt dịch đến nay, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp mắc covid-19 nào. Tuy nhiên, nguy cơ xâm nhập vào địa  bàn huyện vẫn ở mức cao, do tuyến quốc lộ 26 đi qua, lưu thông nối các địa bàn có dịch. Tính đến nay, trên địa bàn huyện có 03 trường hợp liên quan đến trường hợp F1; 09 trường hợp từ vùng dịch trở về được cách ly tập trung (trong đó có 03 trường hợp đã hoàn thành thời gian theo quy định); 324 có quyết định và hướng dẫn cách ly tại nhà. Huyện cũng chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho 17 trường hợp, hiện có kết quả đều âm tính.

Ông Phạm Ngọc Thạch - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện M’Drắk

chủ trì cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện

Song song với công tác kiểm soát người đi về địa phương từ vùng dịch và những người có liên quan, trong những ngày qua, huyện M’Drắk cũng đã đa dạng công tác tuyên truyền, phổ biến các nội dung phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đối với TTYT huyện đã tổ chức khu vực cách ly y tế tại Thôn 2 xã Krông Jing, quy mô 12 giường bệnh; xây dựng phương án dự phòng cho khu cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục thường xuyên với quy mô 100 giường bệnh; thực hiện phân luồng bệnh nhân đến khám tại TTYT huyện theo hướng dẫn của Bộ Y tế; bố trí các khu vực rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt trước khi bệnh nhân vào khám tại TTYT huyện.

Trung tâm Y tế huyện cập nhật tình hình triển khai các biện pháp phòng chống dịch covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ông Phạm Ngọc Thạch, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện M’Drắk chủ trì cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh này trên địa bàn huyện. Với quan điểm “chống dịch như chống giặc” lấy phòng là chính, cách ly là chủ đạo, người dân là trung tâm, hộ gia đình là nòng cốt, Chủ tịch UBND huyện cũng đã nhấn mạnh những nội dung cần tập trung thực hiện quyết liệt trong công tác phòng dịch trên địa bàn huyện thời gian tới, trong đó đề cao vai trò của người đứng đầu ở từng cấp, từng ngành, từng địa phương, từng lĩnh vực trong việc thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh phải được khẩn trương làm rõ, xác định trách nhiệm cụ thể của tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

 

                                                                                                                   Thu Nguyệt

 

Tin đã đưa

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678