Chủ Nhật, Ngày 24 tháng 10 năm 2021

UBND huyện M’Drắk triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp; ngày 31/5/2021, đồng chí Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện M’Drắk chủ trì cuộc họp triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Từ đầu năm 2021 đến ngày 31/5/2021, trên địa bàn huyện M’Drắk chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 nào. Huyện có 03 trường hợp liên quan đến trường hợp F1; 09 trường hợp từ vùng dịch trở về được cách ly tập trung và đã hoàn thành thời gian theo quy định; 495 trường có quyết định và hướng dẫn cách ly tại nhà (trong đó đã có 322 trường hợp đã hoàn thành thời gian theo quy định). Huyện cũng chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho 29 trường hợp; kết quả 27 trường hợp âm tính, 02 trường hợp đang chờ kết quả…Song song với công tác kiểm soát người đi về địa phương từ vùng dịch và những người có liên quan, trong những ngày qua, huyện M’Drắk cũng đã đa dạng công tác tuyên truyền, phổ biến các nội dung phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tổ chức khu vực cách ly y tế tại Thôn 2 xã Krông Jing, quy mô 12 giường bệnh; xây dựng phương án dự phòng cho khu cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục thường xuyên với quy mô 100 giường bệnh; thực hiện phân luồng bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Ytế huyện theo hướng dẫn của Bộ Y tế; bố trí các khu vực rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt trước khi bệnh nhân vào khám tại Trung tâm Ytế huyện và các cơ sở Ytế trên địa bàn huyện.

 Quang cảnh cuộc họp

Sau khi nghe đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã thị trấn báo cáo về tình hình dịch Covid-19. Phát biểu kết luận, đồng chí Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của cả hệ thống chính trị; sự đồng lòng, hưởng ứng cao của người dân với các biện pháp phòng, chống dịch của huyện đã đề ra; đồng thời, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục ngay như: việc bàn giao trường hợp về cách ly tại nhà chưa chặt chẽ; ý thức chấp hành của một số trường hợp nguy cơ chưa cao; chế độ thông tin, báo cáo chưa tốt; trách nhiệm của chính quyền địa phương, thôn, buôn, tổ dân phố trong giám sát các trường hợp nguy cơ cần được đề cao hơn nữa.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa những chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là các nội dung trong Văn bản số 4713/UBND-KGVX, ngày 31-5-2021 của UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến các địa phương có ca nhiễm trong cộng đồng để phòng, chống dịch COVID-19. Người dân trở về hoặc đến tỉnh từ các địa bàn có tình hình dịch COVID-19 phức tạp như TP. Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội (trước, trong thời gian 14 ngày kể từ ngày 31-5-2021): Phải đến ngay trạm y tế gần nhất để khai báo y tế bắt buộc và được hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà trong thời gian 21 ngày; được kiểm tra sức khỏe ít nhất 2 lần/ngày và thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên, hoặc lấy mẫu làm xét nghiệm Realtime RT- PCR khi cần thiết. Các tổ công tác thường trực thường xuyên trực tại trụ sở để tiếp nhận thông tin về tình hình phòng, chống dịch của các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn; tổng hợp số liệu, kết quả để phục vụ cho công tác chỉ đạo cũng như báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh; cập nhật các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch để kịp thời tham mưu ban chỉ đạo, UBND huyện tổ chức triển khai thực hiện, xây dựng các nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh...

 

                                                                                                                                           Đức Khá

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678