Thứ Tư, Ngày 22 tháng 9 năm 2021

Huyện M'Drắk tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 16/6/2021, Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện M’Drắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đ/c Nguyễn Ngọc Bình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện, chủ trì.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Hồ Duy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy; Phạm Ngọc Thạch - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Y Ngơn MLô - UVBTV, PCT HĐND huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo UBBC huyện, Tiểu ban giúp việc UBBC huyện; đại diện Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan.

Đ/c Nguyễn Ngọc Bình – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,

Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Theo đánh giá tại hội nghị, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đã thành công, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn tiết kiệm.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tất cả các bước triển khai thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn huyện được thực hiện đầy đủ, đúng quy định; các văn bản của Trung ương, của tỉnh đều được quán triệt và phổ biến sâu rộng, kịp thời trong đội ngũ cán bộ, công chức và nhân dân; quy trình hiệp thương, giới thiệu người ra ứng cử đã được tiến hành dân chủ và công khai đảm bảo đúng thời gian quy định; chất lượng ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ này cao hơn các nhiệm kỳ trước và vẫn đảm bảo được tỷ lệ cơ cấu. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, thông tin cổ động đã có nhiều cố gắng; các địa phương xây dựng phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử; trong quá trình diễn ra bầu cử, cử tri đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19…

Đ/c Hồ Duy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Tỷ lệ cử tri đi bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND cấp tỉnh đạt 97,32%; tỷ lệ cử tri đi bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện đạt 97,26%; tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu bầu đại biểu HĐND cấp xã đạt 98,4%; kết quả đã bầu đủ số lượng đại biểu các cấp theo quy định.

Đ/c Phạm Ngọc Thạch - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể

hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đ/c Phạm Ngọc Thạch – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các cá nhân 

hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhân dịp này, UBND huyện M’Drắk đã tặng Giấy khen cho 31 tập thể và 75 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

 

                                                                                                                                          Đức Trung

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678