Thứ Ba, Ngày 23 tháng 10 năm 2018

Cụm thi đua số III Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đăk Lăk sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Ngày 23/6/2017, Cụm thi đua số III Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đăk Lăk gồm 5 đơn vị: M’Drăk, Buôn Đôn, Ea Súp, Krông Bông và Lăk đã tổ chức sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đến dự hội nghị có Đ/c Đinh Khắc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy M’Drăk; đ/c Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Tấn Cảnh, Phó chủ tịch UBMTTQV tỉnh Đăk Lăk.

Toàn cảnh hội nghị giao ban Cụm thi đua số III Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đăk Lăk

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Ủy ban MTTQ cụm thi đua số III đã triển khai và thực hiện tốt 05 nội dung giao ước thi đua. Trong đó, nội dung giao ước thi đua về nâng cao hiệu quả vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, phát huy khối đại đoàn kết dân tộc vì hạnh phúc của Nhân dân, vì tương lai của đất nước đã được đẩy mạnh. Qua đó, các huyện đã tổ chức được 05 hội nghị tuyên truyền việc thực hiện “rèn luyện tư cách người cán bộ Mặt trận” theo những nội dung quy định “chuẩn mực đạo đức lối sống theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh”, biểu dương 25 tập thể, 329 cá nhân tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo Bác; tổ chức 197 buổi tọa đàm, hội nghị, đối thoại, tiếp xúc cử tri về thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có 14.674 lượt người tham gia; tổng hợp 982 ý kiến cử tri gửi đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết, đồng thời tuyên truyền 543 buổi về chương trình xây dựng nông thôn mới có 38.963 lượt người tham gia. Bên cạnh đó, cụm thi đua số III cũng quan tâm đẩy mạnh nội dung giao ước thi đua về phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, động viên, hỗ trợ nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội và bảo đảm trật tự an toàn giao thông; bảo vệ môi trường và đảm bảo an sinh xã hội. Đến nay, đã xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được gần 380 triệu đồng; Quỹ “Ngày vì người nghèo” được trên 261 triệu đồng, các huyện đã hỗ trợ xây 120 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở; vận động được trên 435 triệu đồng khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra. Cùng với đó, các huyện trong cụm thi đua tiếp tục xây dựng và duy trì các mô hình điểm sáng chấp hành pháp luật ở KDC. Qua đánh giá toàn cụm có 489/681 KDC an toàn không có tội phạm; 570/681 KDC lành mạnh không có ma túy; 604/681 KDC đảm bảo ATGT. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ cụm thi đua số III cũng quan tâm đẩy mạnh các nội dung thi đua như: Phát huy dân chủ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; tiếp tục hoàn thiện cơ chế hoạt động, nâng cao năng lực tổ chức thực hiện của hệ thống mặt trận tổ quốc Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Hội nghị cũng thảo luận và đưa ra một số nhiệm vụ mà Mặt trận các cấp cần triển khai thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, tiếp tục phát động các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, tăng cường vai trò tập hợp quần chúng. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc thực hiện các chương trình, kế hoạch của Mặt trận các cấp. Tập trung nâng cao vai trò, đổi mới phương thức hoạt động, phát huy tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội./.

 

                                                                                                                             Thúy Diệp

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678