Thứ Hai, Ngày 18 tháng 6 năm 2018

Huyện M’Drắk tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi lập thành tích Chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày tái thành lập huyện (30/8/1977-30/8/2017)

Trong những ngày tháng 8 lịch sử, không khí thi đua Chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày tái thành lập huyện M’Drắk (30/8/1977-30/8/2017) đang được tổ chức rộng rãi với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng. Trên các trục đường từ trung tâm huyện đến các xã, thôn, buôn, tổ dân phố đều treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu, cùng với đó là các hoạt động văn nghệ thể thao diễn ra sôi nổi, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân.

Ngay từ đầu tháng 4, các hoạt động Thể dục thể thao Chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày tái thành lập huyện M’Drắk đã bắt đầu, 13/13 xã và thị trấn tổ chức Đại hội TDTT với sự tham gia của gần 5.000 vận động viên tại 167/173 thôn, buôn, tổ dân phố và lực lượng tham gia tổ chức, huấn luyện, điều hành 821 người, tổng kinh phí đầu tư 827,9 triệu đồng, trong đó ngân sách địa phương trên 437 triệu đồng, nhân dân tham gia đóng góp, ủng hộ 391 triệu đồng. Cũng trong chuỗi hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày tái thành lập huyện, từ ngày 01 đến ngày 20/8/2017 đã diễn ra Đại hội TDTT huyện lần thứ VII năm 2017 với sự tham gia của 20 đoàn với gần 1.000 vận động viên, tạo thành ngày hội TDTT lớn, là sân chơi để cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và đông đảo quần chúng yêu thích thể thao trên địa bàn huyện có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo mối quan hệ đoàn kết, duy trì và đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Thực hiện Nghị quyết số 03-QĐ/HU, ngày 22/12/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về nhiệm vụ năm 2017; UBND huyện M’Drắk đã ban hành Kế hoạch số 32/KH-UBND, ngày 14/4/2017 về việc tổ chức các hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày tái thành lập huyện M’Drắk (30/8/1977-30/8/2017), phát động các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2017, trên các lĩnh vực như: thi đua nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công tác, học tập, lao động sản xuất; thi đua xây dựng, chỉnh trang cơ quan, công sở, xây dựng các công trình công cộng, khuôn viên gia đình xanh - sạch - đẹp; gắn với phong trào toàn dân xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh... Để triển khai có hiệu quả phong trào, UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, ngành cụ thể hoá nội dung, tiêu chí thi đua phù hợp, tổ chức phát động các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ trọng tâm của từng ngành, từng địa phương. Từ đó, các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng trên địa bàn huyện. Bên cạnh việc quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020) đã đề ra, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể - xã hội còn đặc biệt quan tâm, chú trọng đến công tác đền ơn đáp nghĩa, tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công, tu sửa chỉnh trang nghĩa trang liệt sỹ huyện,... nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh, những người đã cống hiến xương máu, hy sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Một điểm nhấn trong các hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày tái thành lập huyện là các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội, công trình phúc lợi, chỉnh trang đô thị,... như: nâng cấp, sửa chữa Trung tâm văn hóa thể thao huyện, xây dựng mới cổng trụ sở Huyện ủy, UBND và Khối các đoàn thể huyện, công trình Trụ sở tiếp công dân Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, Văn phòng cải cách hành chính huyện, Đường giao thông nội thôn 1 (xã Ea Pil), cổng hoa trên Quốc lộ 26... Các công trình được triển khai xây dựng, khánh thành và đưa vào sử dụng ngay trước ngày kỷ niệm có ý nghĩa to lớn, tạo bộ mặt khang trang, sạch đẹp trên địa bàn huyện; đồng thời, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công vụ của các cơ quan Nhà nước cấp huyện, góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới và phát triển toàn diện của huyện.

 

Cổng trụ sở Huyện ủy, UBND và Khối các đoàn thể huyện chuẩn bị hoàn thành

Văn phòng cải cách hành chính một cửa huyện M’Drắk khánh thành và đưa vào sử dụng

Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện – nơi sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày tái thành lập huyện M’Drắk 

Học sinh Trường THPT Nguyễn Tất Thành vệ sinh, dọn dẹp cổng trường Xanh – Sạch – Đẹp

Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày tái thành lập huyện M’Drắk dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30/8/2017 tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện, là sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt trong chặng đường 40 xây dựng và phát triển của huyện anh hùng,;đồng thời là tiền đề quan trọng và vững chắc để huyện M’Drắk tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

 

                                                                                                                                               Tin: Đức Khá – Thu Nguyệt

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678