Thứ Tư, Ngày 19 tháng 12 năm 2018

Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường kiểm tra, khảo sát tình hình cơ sở ở huyện M’Đrắk

Vừa qua, đoàn công tác của Tỉnh ủy do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, kiểm tra tình hình phát triển KT-XH, công tác xây dựng đảng, đảm bảo an ninh trật tự ở huyện M’Đrắk, cùng đi với đoàn có đồng chí Đinh Khắc Tuấn, Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy M’Drắk.

Tại xã EaPil, Bí thư Đảng ủy xã Ea Pil Nguyễn Văn Tám cho biết, Đảng bộ xã hiện có 20 chi bộ với 163 đảng viên, toàn xã có 9/14 thôn thuộc diện khó khăn. Trong công tác xây dựng nông thôn mới, Ea Pil là xã được huyện M’Đrắk chọn làm xã điểm, dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự hưởng ứng tích cực của bà con nhân dân đến nay xã đã đạt 13/19 tiêu chí. Thời gian qua, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được duy trì tốt, tạo điều kiện cho người dân yên tâm sản xuất. Xã Ea Pil có diện tích tự nhiên 8.240 ha, dân số 1.738 hộ, trong đó có 628 hộ là người dân tộc thiểu số. Trên địa bàn xã có đến 10 dân tộc sinh sống, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, bình quân sản lượng lương thực tính theo đầu người ước đạt 1.860 kg/người/năm. Trong những năm qua, bên cạnh các cây trồng truyền thống như lúa nước, mía, ngô, bà con nhân dân trên địa bàn xã đã triển khai nhiều mô hình cây ăn quả có hiệu quả góp phần nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo. Hiện nay, trên địa bàn xã đã triển khai 10 ha mô hình trồng cây ăn quả, trong đó có 7 ha nhãn và 3 ha vải, đây là những mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng công nghệ cao. Các mô hình này đang được đánh giá để triển khai nhân rộng. Để tạo động lực phát triển, xã Ea Pil đề nghị tỉnh quan tâm hướng dẫn giúp người nông dân hoàn tất hồ sơ đề nghị công nhận giống cây đầu dòng tạo thương hiệu và giúp xác định chỉ dẫn địa lý về cây nhãn và cây vải xã Ea Pil; đề nghị các doanh nghiệp hình thành hệ thống tiêu.

 Ủy viên TW Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk- Trần Quốc Cường phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường đề nghị xã tiếp tục quan tâm công tác tạo nguồn để phát triển đảng viên, tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Trong phát triển kinh tế, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị xã cần nghiên cứu, lựa chọn cây trồng phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng; trong phát triển nông nghiệp cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường, đồng thời nghiên cứu xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, tạo đầu ra bền vững cho sản phẩm nông nghiệp. Để phát triển bền vững, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị xã cần chú trọng phát huy vai trò của đảng viên, vai trò lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.thụ sản phẩm... Đoàn công tác cũng đã đi khảo sát thực địa một số mô hình phát triển nông nghiệp như nhãn, vải...trên địa bàn xã Ea Pil.

Các đồng chí trong đoàn công tác đã đến thăm mô hình trồng nhãn tại xã EaPil.

Các đồng chí trong đoàn công tác tham dự sinh hoạt đình kỳ tại chi bộ thôn Ea Sanh xã CưSan.

Cũng trong chuyến công tác đoàn đã đến thăm và dự buổi sinh hoạt định kỳ của chi bộ thôn Ea Sanh xã Cư San. Chi bộ thôn EaSanh xã CưSan hiện có 5 đảng  viên, trong đó có 3 đảng viên chính thức, trong năm chi bộ đã thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo nhân dân trong thôn thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo an ninh chính trị của thôn, nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất nâng cao đời sống kinh tế gia đình; tuy nhiên đa số người dân trong thôn là đồng bảo dân tộc thiểu số phía bắc vào sinh sống, dân trí thấp, giao thông đi lại còn khó khăn, đảng viên trong chi bộ đa số là các đồng chí công tác tại xã và các đơn vị trường học do đó việc triển khai thực hiện nghị quyết của chi bộ đôi khi còn gáp nhiều khó khăn. Đại diện đoàn công tác Đ/c Lê Văn Nghĩa cũng đã chỉ đạo chi bộ thôn EaSanh xã Cư San cần chủ động xây dựng chương trình nghị quyết và tổ chức sinh hoạt đảng theo đúng quy định của Điều lệ Đảng, đồng thời phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của mỗi đảng viên trong chi bộ xây dựng chi bộ và ban tư quản thôn trong sạch vững mạnh và từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trong thôn.

                                                                                      

                                                                                                              Tiến Ninh – Đức Khá

 

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678