Chủ Nhật, Ngày 16 tháng 12 năm 2018

Liên đoàn lao động huyện M'Drắk bàn giao nhà ở Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 26/01/2018, Liên đoàn Lao động huyện M'Drắk đã tổ chức Lễ bàn giao nhà ở Mái ấm công đoàn cho cô Hoàng Thị Tình ở Buôn Hai xã Cư Mta huyện M'Drắk, là đoàn viên công đoàn trường Mần non Thị trấn M'Drắk có hoàn cảnh khó khăn. 

Căn nhà Mái ấm công đoàn được xây dựng cấp 4, với diện tích sử dụng trên 90 m2, mái lợp tôn, cửa kính, nền lát đá hoa... tổng trị giá căn nhà trên 155 triệu đồng; trong đó Quỹ Mái ấm công đoàn của Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình tích góp và vay mượn thêm. Cô Tình đã gắn bó với ngành giáo dục huyện trên 15 năm, tuy nhiên cuộc sống còn nhiều khó khăn do chồng cô bị tai nạn mất sức lao động; hai vợ chồng lại phải lo cho hai con nhỏ đi học nên đã đã nhiều năm nay, gia đình cô phải ở trong căn nhà gỗ tạm bợ.

Liên đoàn lao động huyện M'Drắk trao Quyết định bàn giao nhà ở Mái ấm công đoàn cho cô Hoàng Thị Tình

Với mục tiêu hướng về cơ sở, mục đích mang đến sự giúp đỡ kịp thời và thiết thực đến những gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong, từ khi bắt đầu xây dựng quỹ Mái ấm Công đoàn cho đến nay, quỹ đã mang đến niềm vui cho không ít gia đình đoàn viên là CNVC-LĐ trên địa bàn huyện. Riêng từ năm 2017 đến nay, Liên đoàn Lao động huyện M'Drắk đã hỗ trợ xây dựng 04 nhà “Mái ấm công đoàn” cho CNVC- LĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tổng trị giá trên 120 triệu đồng. “Mái ấm Công đoàn” thực sự là một chủ trương đúng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc bởi nó chứa đựng trong đó đạo lý ngàn đời của cha ông ta “Lá lành đùm lá rách”.

Liên đoàn lao động huyện M'Drắk trao tặng bóng đèn điện cho các đoàn viên công đoàn

Trước đó, được sự hỗ trợ của Liên đoàn lao động tỉnh Đắk Lắk, Báo Lao động, Công ty Cổ phần Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông; Liên đoàn lao động huyện M'Drắk đã tổ chức trao tặng 700 suất quà (mỗi suất 2 bóng đèn điện) cho công nhân, viên chức, lao động, người dân và các đơn vị trường học trên địa bàn huyện M'Drắk bị ảnh hưởng thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra năm 2017. 

 

                                                                                                                                       Đức Khá   

 

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678