Thứ Tư, Ngày 13 tháng 12 năm 2017
Huyện M’Drăk đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài.

Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện M’Drăk được các cấp Hội Khuyến học quan tâm thực hiện tốt. Qua đó đã thu hút và huy động được các tầng lớp nhân dân cùng tham gia, tạo thành phong trào thi đua sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội.

Ban QLDA giảm nghèo Khu vực Tây Nguyên huyện M’Drắk tổ chức khóa tập huấn quy trình sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ phế phụ phẩm nông nghiệp.

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng của cộng đồng trong việc tận dụng nguồn phụ phẩm nông nghiệp, sử dụng các chất thải từ chăn nuôi làm nguồn phân hữu cơ vi sinh (HCVS) cung cấp dinh dưỡng cải tạo đất, nâng cao độ phì, giảm sử ​​dụng phân hóa học, giảm chi phí phân bón góp phần phát triển nông nghiệp bền vững.

Hiệu quả từ công tác chống thất thu ngân sách ở huyện M’Drắk

Trong 9 tháng năm 2017, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện M’Drắk là 37 tỷ đồng, bằng 82% kế hoạch của huyện, 95% kế hoạch tỉnh giao và đạt 108% so với cùng kỳ. Để có kết quả này, ngoài việc tập trung quản lý tốt các nguồn thu, công tác chống thất thu cũng được ngành Thuế huyện M’Drắk triển khai quyết liệt.

Huyện M’Đrắk nỗ lực khắc phục hậu quả cơn bão số 12

Theo báo cáo sơ bộ của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và giám nhẹ thiên tại huyện M’Drắk tính đến ngày 05-11, bão số 12 đã làm thiệt hại nặng nề về tài sản của Nhà nước và nhân dân trên địa bàn.  Bão đã làm cho 04 người bị thương, trên 759 căn nhà bị tốc mái, hàng chục công trình trường học, trụ sở làm việc bị hư hỏng nặng, trên 7.800 ha cây trồng bị gãy đổ. Ngay sau khi bão tan, huyện M’Đrắk đã huy động mọi lực lượng tập trung khắc phục hậu quả do bão số 12 gây ra.

Huyện M’Drắk bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 12

Là tỉnh tiếp giáp với Khánh Hòa và Phú Yên, sau khi bão số 12 đổ bộ vào đất liền các huyện phía Đông của tỉnh Đắk Lắk đã có mưa trên diện rộng lên tới gần 200 mili, cộng với gió giật mạnh đã gây thiệt hại nặng tại các huyện phía đông của tỉnh, trong đó huyện M'Drắk là huyện bị ảnh hưởng nặng nhất.

Người dân xã Ea Lai, huyện M’Drắk đang tập trung khắc phục hậu quả sau cơn bão số 12

Đến thôn 10, xã Ea Lai, huyện M’Drắk vào chiều ngày 05/11/2017, tức là sau một ngày khi cơn bão số 12 đi qua, với cảnh tượng rất ngổn ngang, xơ xác hai bên đường đi rất nhiều cây cối bị bật gốc, đổ ngã.

Đoàn Công tác 719 của Tỉnh ủy đã cuộc làm việc với UBND huyện M’Drắk

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra, rà soát tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh về thực hiện các kết luận thanh tra kinh tế - xã hội và kiến nghị của kiểm toán Nhà nước. Sáng ngày 02/11/2017 Đoàn công tác 719 của Tỉnh ủy Đắk Lắk, do đồng chí Lê Văn Nghĩa – UVBTV – Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với UBND huyện M’Drắk.

Huyện ủy M'Drắk triển khai nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 6, Khóa XII

Thực hiện Chương trình số 16-CTr/TU, ngày 29/9/2017 của Tỉnh ủy Đắk Lắk về việc thực hiện Chỉ thị 14-CT/TW, ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng"; Công văn số 919-CV/TU, ngày 29/9/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk về "Tổ chức phổ biến, quán triệt Chỉ thị 14-CT/TW, ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII";  Công văn số 661-CV/TG, ngày 20/10/2017 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk về "triển khai nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 6 (Khóa XII)". 

Tiếp tục giám sát công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng; công tác giao đất, giao rừng và cho thuê đất lâm nghiệp trên địa huyện

Từ ngày 17 đến 20 tháng 10 năm 2017, Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện tiếp tục thực hiện giám sát công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng; công tác giao đất, giao rừng và cho thuê đất lâm nghiệp tại các xã CưSan, EaTrang và Krông Á.

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện M’Drắk tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2017

Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện M’Drăk được các cấp Hội Khuyến học quan tâm thực hiện tốt. Qua đó đã thu hút và huy động được các tầng lớp nhân dân cùng tham gia, tạo thành phong trào thi đua sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội.

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678