Thứ Hai, Ngày 24 tháng 2 năm 2020

Huyện M’Drắk nô nức ngày hội tòng quân năm 2019

Hòa chung không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019), mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019; sáng ngày 20/2/2019, tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện, trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân, 140 thanh niên ưu tú của huyện M’Drắk đã lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Đến dự Lễ giao nhận quân năm 2019 có các đồng chí: Nguyễn Văn Tư - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; Vũ Văn Thành - Trung tá, Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Hồ Duy Thành - Bí thư Huyện ủy; Hòa Quang Khiêm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, UBND các xã và thị trấn, các đơn vị nhận quân đợt này, cùng gia đình, người thân và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.

Trong đợt giao quân lần này, huyện M’Drắk có 140 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu được giao, gồm 120 công dân nhập ngũ trong lực lượng quân đội và 20 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. 100% tân binh đảm bảo chất lượng nhập ngũ, trong đó: sức khỏe loại I có 07 TN, loại II có 61 TN; có 03 TN trình độ CĐ- TC, 78 TN trình độ cấp 3; chất lượng chính trị loại I có 134 TN, loại II có 14 TN; dân tộc kinh 57 TN, đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ 30 TN; tôn giáo 14 TN... Số tân binh đợt này nhận nhiệm vụ tại 03 đơn vị là Trung đoàn Bộ binh 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk): 20 công dân; Quân đoàn 3 (Bộ quốc phòng): 100 công dân; Công an tỉnh Đắk Lắk 20 công dân. Nhìn chung các tân binh và gia đình đều phấn khởi, tin tưởng vào Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, có chung nhận thức: Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng, là quyền cao quý của công dân, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Vì vậy, 100% tân binh và gia đình đều phấn khởi, vinh dự được lên đường bảo vệ Tổ Quốc. Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Hồ Duy Thành, Bí thư Huyện ủy đã thắp lên ngọn lửa truyền thống và đồng chí Hòa Quang Khiêm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã nổi hồi trống mở hội giao quân.

Đồng chí Hồ Duy Thành, Bí thư Huyện ủy đã thắp lên ngọn lửa truyền thống 

Đ/c Hòa Quang Khiêm - Chủ tịch UBND huyện đã nổi hồi trống mở hội giao quân

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Hòa Quang Khiêm, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã biểu dương tinh thần nhiệt tình, hăng hái lên đường của các tân binh; đồng thời, mong muốn các tân binh nỗ lực rèn luyện, ra sức phấn đấu học tập trong môi trường quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những thanh niên ưu tú của huyện M’Drắk anh hùng. Bên cạnh đó, các tổ chức chính trị, xã hội ở địa phương cũng đã chúc mừng, động viên tinh thần thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Đáp lại sự kỳ vọng, tin yêu của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân huyện nhà, các tân binh đã bày tỏ vinh dự khi được trở thành “Bộ đội Cụ Hồ”; đồng thời thể hiện ý chí cố gắng tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp sức mình vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc thân yêu, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam, Công an nhân dân vững mạnh toàn diện, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của dân tộc, quê hương đất nước.

Lãnh đạo huyện tặng hoa, quà và chúc mừng các thanh niên ưu tú

trước khi bước lên cầu Vinh Quang - chính thức trở thành người lính

Tại lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; đại diện các ban ngành, đoàn thể, UBND các xã và thị trấn đã tặng hoa, trao quà lưu niệm và chúc mừng các thanh niên ưu tú trước khi bước lên cầu Vinh Quang - chính thức trở thành người lính. Trước đó, ngay từ sáng sớm, trong tiếng nhạc rộn ràng ngày lễ giao nhận quân tại sân Trung tâm văn hóa thể thao huyện, đông đảo nhân dân đến tiễn thanh niên lên đường, với những giây phút lưu luyến, những cái bắt tay xúc động và ấm áp, trao gửi sự tin tưởng lẫn tự hào dành cho các tân binh.

Trong những năm qua, Huyện M’Drắk luôn là đơn vị hoàn thành tốt công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ hàng năm của tỉnh Đắk Lắk. Thực hiện Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh về chỉ tiêu giao nhận quân năm 2019, Hội đồng NVQS huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch và chỉ đạo làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS đến nhân dân, nhất là các gia đình có công dân trong độ tuổi; phối hợp rà soát, cân nhắc xét duyệt từng trường hợp cụ thể đồng thời thực hiện tốt quy trình các bước gọi công dân tham gia khám sàng lọc và thâm nhập tìm hiểu nắm chắc về lý lịch chính trị, điều kiện hoàn cảnh của từng công dân; làm tốt công tác động viên, tuyên truyền để công dân tin tưởng và yên tâm tham gia nhập ngũ năm 2019. Các xã và thị trấn phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức tốt việc khám sơ tuyển, bảo đảm tuyển chọn công dân đủ tiêu chuẩn về tuổi đời, văn hóa, sức khỏe, chính trị, đạo đức vào quân đội nhân dân Việt Nam...

 

                                                                                                                                 Tiến Ninh – Thu Nguyệt

 

Tin đã đưa

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678