Chủ Nhật, Ngày 12 tháng 7 năm 2020

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm

Sáng 11/01/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm (ATTP), với sự có mặt của 63 điểm cầu chính, là các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại điểm cầu huyện M’Drắk, đồng chí Hòa Quang Khiêm - Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan dự hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong thời gian qua các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng trong quản lý, đảm bảo vệ sinh ATTP và đạt được những kết quả nhất định. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật cơ bản đầy đủ, trách nhiệm quản lý của các bộ, ngành, địa phương được phân định rõ ràng, nhiều vụ việc vi phạm vệ sinh ATTP đã được phát hiện, xử lý. Giai đoạn 2017-2019 đã có 3,3 triệu cơ sở, hộ gia đình cam kết và thực hiện sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, tăng gấp 3 lần so với giai đoạn trước năm 2016. Số cơ sở giết mổ nhỏ lẻ không đảm bảo vệ sinh thú y, ATTP giảm mạnh; 55/63 tỉnh, thành phố xây dựng được mô hình chợ thí điểm an toàn thực phẩm…Tuy nhiên, công tác tổ chức thực hiện đảm bảo ATTP còn nhiều hạn chế; tình hình ATTP vẫn diễn biến phức tạp, còn rất nhiều vấn đề nổi cộm liên quan đến ATTP cần được quan tâm xử lý, giải quyết dứt điểm, như: sử dụng hóa chất, kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục, thực phẩm lậu, thực phẩm giả…

Đ/c Hòa Quang Khiêm – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp tại điểm cầu huyện

Tại huyện M’Drắk, năm 2019 công tác ATTP đã được các cấp, các ngành triển khai; đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, với 929 lượt kiểm tra, giám sát về ATTP, đối với 929 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm; số cơ sở đạt yêu cầu ATTP chiếm 75,6%.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nhấn mạnh: Để đảm bảo ATTP, đòi hỏi phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; làm rõ trách nhiệm của các chủ thể, nhất là trách nhiệm của người sản xuất, trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương; chỉ đạo, xử lý hành chính ở mức cao nhất, kể cả xử lý hình sự các vi phạm về ATTP; tăng cường thanh tra, kiểm tra; tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sản xuất thay đổi tư duy, nhận thức rõ vấn đề đảm bảo vệ sinh ATTP. Các cơ quan thông tin truyền thông phải vào cuộc tích cực, thông tin đầy đủ, toàn diện về công tác ATTP.

 

                                                                                                                                         Tin: Mỹ Sự, Đức Trung

 

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678