Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 8 năm 2020

Đoàn công tác của Sở Y tế Đắk Lắk làm việc với huyện M’Drắk về công tác ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

Chiều ngày 01/02/2020, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có buổi làm việc với huyện M’Drắk về công tác ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV). 

Tham gia buổi làm việc có Ban Giám đốc và các phòng bàn chuyên môn của Sở  Y tế Đắk Lắk, lãnh đạo huyện M’Drắk, các phòng, ban ngành liên quan của huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

  Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở y tế Đắk Lắk đã thông tin nhanh về tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Theo đó, đến ngày 01/02 trên địa bàn cả nước đã có 6 trường hợp mắc bệnh viên phổi cấp do virus corona. Cụ thể: 02 trường hợp là người Trung Quốc đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện nay 01 trường hợp đã khỏi bệnh; 04 trường hợp là người Việt Nam bị nhiễm bệnh, trong đó 02 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, 01 trường hợp được cách ly và điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, mới đây nhất 01 trường hợp nhiễm bệnh là người Khánh Hòa, hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa. Trong 4 trường hợp nhiễm bệnh là người Việt Nam thì 3 người trở về từ Vũ Hán Trung Quốc và 01 trường hợp là nhân viên lễ tân Khách sạn tại TP. Nha Trang có tiếp xúc với khách Trung Quốc bị nhiễm bệnh.

     Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại tại buổi làm việc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở y tế Đắk Lắk cho biết hiện nay dịch có tốc độ lây lan nhanh, ngay cả khi đang ủ bệnh; vì vậy, huyện M’Drắk cần huy động cả hệ thống chính trị, các cấp các ngành vào cuộc để ứng phó với dịch.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện M’Drắk đã chỉ đạo ngành y tế huyện xây các phương án và triển khai các giải pháp ứng phó với dịch viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona; chuẩn bị các điều kiện trang thiết bị sẵn sàng ứng phó với dịch; các cơ quan truyền thông, ngành giáo dục và đạo tạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch và cách phòng dịch viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Ông Hòa Quang Khiêm, Chủ tịch UBND huyện M’Đrắk phát biểu tại buổi làm việc.

Dịch viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona lây nhiễm chủ yếu qua đường tiếp xúc trực tiếp với người bệnh; bắt tay hoặc chạm phải đồ vật nước miếng người bệnh văng vào vô tình đưa vào miệng, hoặc bị bệnh nhân ho trúng mắt. Để phòng bệnh ngành y tế huyện tăng cường khuyến cáo người dân hạn chế đến những nơi có người nhiễm bệnh, không tu tập đông người để tránh lây nhiễm bệnh; thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng và súc miệng bằng nước khử trùng, giữ gìn vệ sinh nơi làm việc, nơi công cộng và gia đình để phòng bệnh.

                                                                  

                                                                                                                               Tiến Ninh

        

         

       

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678