Thứ Tư, Ngày 2 tháng 12 năm 2020

Trung tâm y tế huyện tổ chức khám bệnh, phát thuốc nhân đạo tại thôn 7, xã Cư Króa

Hưởng ứng ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng”; ngày 21/6/2020, Trung tâm y tế huyện đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ, Huyện đoàn tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc nhân đạo cho người dân thôn 7, xã Cư Kroá.

Thôn 7, xã Cư Kroá là một trong hai thôn đặc biệt khó khăn của xã; thôn hiện có 199 hộ, với 1.407 khẩu, 100% dân số là đồng bào dân tộc từ phía bắc vào sinh sống (phần lớn là dân tộc Mông), đời sống còn gặp nhiều khó khăn (hộ nghèo và cận nghèo chiếm 65%), trình độ dân trí thấp, đường xá đi lại vô cùng khó khăn.

Toàn cảnh tuyên truyền nâng cao sức khỏe cho người dân tại thôn 7, xã Cư Króa

Trong chương trình, các y, bác sĩ của Trung tâm y tế huyện đã khám lâm sàng, cận lâm sàng, kiểm tra sức khỏe như đo huyết áp, siêu âm; kê đơn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân; rà soát danh sách tổ chức tiêm chủng mở rộng cho trẻ em trong độ tuổi và phụ nữ đang mang thai. Với chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau hồi phục và hạn chế được các chứng bệnh theo mùa.

Cán bộ y tế khám bệnh cho người dân

Ngoài ra, Đoàn đã trao tặng 32 suất quà: Gồm gạo, quần áo cho những hộ nghèo đặc biệt khó khăn; phối hợp với trưởng điểm nhóm trong thôn tổ chức lồng ghép trong buổi sinh hoạt nhóm tuyên truyền các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, tư vấn nâng cao sức khỏe; những kiến thức cơ bản về lĩnh vực Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em; An toàn thực phẩm; các biện pháo phòng chống dịch bệnh Covid-19; vệ sinh môi trường, ăn chín uống sôi…

Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Trong 01 ngày, Chương trình đã tổ chức tuyên truyền nâng cao sức khỏe cho trên 400 người dân; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 30 triệu đồng.

Đoàn tặng quà cho người dân

Chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc nhân đạo là hoạt động thiết thực nhằm chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước; đây còn là dịp để tuyên truyền, vận động, huy động nguồn lực của các cấp, ngành, đoàn thể tham gia ủng hộ hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo, góp phần chia sẻ, giúp đỡ người dân kịp thời phát hiện bệnh và có hướng điều trị kịp tốt nhất.

                                                                                                                                     Đức Khá- Mỹ Sự

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678