Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 8 năm 2020

Trung tâm Ytế huyện M’Drắk trực tiếp cho máu và cấp cứu thành công sản phụ mang thai lần 3 băng huyết sau sinh

Ngày 28/7/2020, sản phụ Đinh Thị Lai - Buôn Hai, xã Cư Mta nhập viện mang thai lần 03 tại Trung tâm Y tế huyện. Đến 13 giờ 30 phút ngày 29/7/2020, sau khi sinh con lần thứ 03 sản phụ trong tình trạng ra máu âm đạo nhiều, niêm mạc màu nhạt, huyết áp cao, vã mồ hôi, da ẩm ướt… Người bệnh được chẩn đoán, chảy máu sau sinh do đờ tử cung không hồi phục, thiếu máu nặng.

Các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện đang phẫu thuật cho bệnh nhân  Đinh Thị Lai

Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Ban giám đốc Trung tâm Ytế huyện và phối hợp các khoa, phòng ban liên quan, người bệnh được hội chẩn liên khoa và nhanh chóng được hồi sức tích cực, chỉ định mổ cấp cứu cắt tử cung bán phần, truyền dịch, các thuốc hồi sức; đồng thời, báo động đỏ trong toàn trung tâm (ngay lập tức có 04 thành viên Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống) có cùng nhóm máu O đã tình nguyện hiến máu cho sản phụ. Chỉ sau 1 giờ 30 phút, nhờ chuẩn đoán phẫu thuật và được truyền máu kịp thời, sản phụ Đinh Thị Lai đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang dần hồi phục, ổn định.

Các y, Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện và người nhà chăm sóc sản phụ

Theo Bác sĩ Ngô Quang Vinh - Trưởng Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện, băng huyết sau sinh là một tai biến sản khoa nguy hiểm. Hiện nay vẫn còn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong mẹ và là thách thức rất lớn đối với bác sĩ hồi sức cấp cứu. Băng huyết sau sinh là tai biến sản khoa có nguy cơ cao nhất trong 24 giờ sau khi sinh và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho sản phụ.

Trong thời gian qua, Trung tâm Y tê huyện M’Drắk đã tiếp nhận, cấp cứu thành công nhiều ca bệnh khó như trường hợp sản phụ Đinh Thị Lai và triển khai nhiều kỹ thuật mới trong điều trị, chăm sóc người bệnh.

 

                                                                                                                                               Đức Khá

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678