Thứ Tư, Ngày 8 tháng 12 năm 2021

Huyện M’Drắk sơ kết 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự

Sáng 23/4/2021, UBND huyện M’Drắk đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, giai đoạn 2016-2021 và rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2021. Đồng chí Phạm Ngọc Thạch - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Tham dự Hội nghị có Thượng Tá Y Miên Ktul - Phó Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đ/c Hồ Duy Thành – TUV, Bí thư Huyện ủy; đại diện Thường trực HĐND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn. 

Đ/c Phạm Ngọc Thạch – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 (NVQS) và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, huyện M’Drắk đã tổ chức hội nghị quán triệt Luật NVQS năm 2015 cho cán bộ chủ chốt các cấp và Ban Chỉ huy quân sự huyện, các xã, thị trấn. Hằng năm Huyện ủy đều ban hành nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ liên quan đến thực hiện Luật NVQS ở địa phương. Hội đồng NVQS huyện M’Drắk đã chủ động tham mưu cho UBND huyện ban hành các kế hoạch, hướng dẫn và chỉ đạo triển khai các mặt công tác nhằm thực hiện đúng quy định tuyển quân theo Luật NVQS; các ban, ngành, đoàn thể và thành viên của Hội đồng NVQS huyện, các xã, thị trấn luôn bám sát cơ sở, trực tiếp gặp gỡ thanh niên, gia đình để thăm hỏi, động viên tư tưởng, kịp thời tham mưu, đề xuất giải quyết những khó khăn, vướng mắc từ lúc tổ chức giao nhận lệnh đến khi lên đường nhập ngũ…

Đại biểu tham dự Hội nghị

Trong 6 năm qua, huyện M’Drắk đã giao quân cho các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu V, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh với tổng số 725 thanh niên (đạt 100% chỉ tiêu). Năm 2021, huyện đã tổ chức sơ tuyển 556 công dân thuộc diện gọi nhập ngũ khám sức khỏe cấp huyện; phát lệnh gọi nhập ngũ 132 công dân (125 chính thức, 7 dự phòng); giao 125 quân cho các đơn vị quân đội (đạt 100%).

Thượng Tá Nguyễn Ngọc Tênh - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã chỉ ra những hạn chế trong công tác tuyên quân năm 2021: Công tác sơ khám sức khỏe của một số trạm y tế xã còn chưa chặt chẽ; công tác xét duyệt thực lực tuyển quân ở một số xã còn để sót nguồn…

Đ/c Phạm Ngọc Thạch - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen

cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 6 năm thực hiện Luật NVQS 

Đ/c Phạm Ngọc Thạch - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen

cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong 6 năm thực hiện Luật NVQS 

Nhân dịp này, UBND huyện M’Drắk cũng đã trao tặng Giấy khen 10 tập thể, 20 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong 6 năm thực hiện Luật NVQS giai đoạn 2015-2021.

 

                                                                                                                              Đức Trung

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678