Thứ Hai, Ngày 8 tháng 8 năm 2022

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện M’Drắk Kiểm tra công tác thuỷ lợi trên địa bàn huyện

Sáng ngày 5/7/2022, Đoàn lãnh đạo huyện M’Drắk do đồng chí Phạm Ngọc Thạch - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát các công trình thuỷ lợi trên địa bàn huyện nhằm đảm bảo phục vụ công tác tưới tiêu cho sản xuất vụ Hè thu năm 2022.

Đồng chí Phạm Ngọc Thạch - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

khảo sát công trình thuỷ lợi tại cánh đồng công trình Ea Trái Bâu (xã Ea Trang)

Tại các điểm đến kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng NN&PTNT huyện phối hợp với các ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn cần khẩn trương sửa chữa một số máy đóng mở cửa cống và các thiết bị khác tại một số công trình thuỷ lợi đã xuống cấp để bảo đảm tưới, tiêu nước được thông suốt phục vụ sản xuất nông nghiệp, trước mắt sản xuất vụ Hè thu 2022 trong khung thời vụ tốt nhất; rà soát hệ thống công trình để bổ sung kế hoạch làm thủy lợi, nạo vét, sửa chữa, kiên cố và xây mới; đặc biệt là các vị trí gây ách tắc dòng chảy và những bờ vùng, bờ thửa, bờ phân vùng tưới, tiêu chống mất nước khi tiến hành tưới nước. Đối với các xã thường xuyên bị ảnh hưởng do hạn, xây dựng các phương án lấy nước, trữ nước và quản lý nước cụ thể để có đủ lượng nước đổ ải cũng như lượng nước dự trữ cho việc chăm sóc lúa và cây màu vụ Hè thu đảm sinh trưởng và phát triển tốt.

Phần lớn các công trình thuỷ lợi đến thời điểm hiện tại mức nước đạt trên 90% dung tích thiết kế

Toàn huyện M’Drắk hiện có 63 công trình thủy lợi, trong đó có 60 công trình đã đưa vào danh mục quản lý (UBND huyện quản lý 45 công trình; Công ty TNHH MTV Quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk chi nhánh huyện M'Đrắk quản lý 15 công trình). Thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện thường xuyên xuất hiện các cơn mưa lớn. Vì vậy, đến thời điểm này, đa số các công trình thuỷ lợi trên địa bàn huyện mức nước đều đạt trên 90% dung tích thiết kế. Đảm bảo cung cấp nước tưới phục vụ công tác gieo sạ cho 25.465 ha cây trồng vụ Hè thu 2022.

                                                                                                Mỹ Sự

Tin đã đưa

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Thao - Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678