Thứ Ba, Ngày 16 tháng 7 năm 2024

Huyện M’Drắk Phát huy vai trò cầu nối tín dụng chính sách thông qua các tổ chức chính trị-xã hội

Việc thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, trong đó có các tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn huyện M’Drắk với vai trò là cầu nối đã chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đến người dân, góp phần giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội.

Hiện nay, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện M’Drắk đang phối hợp với các tổ chức Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên thực hiện hoạt động ủy thác, hỗ trợ vốn vay đến người dân.

Phòng giao dịch NHCSXH huyện M’Drắk giải ngân cho hội viên nông dân thị trấn

Để thực hiện tốt các nội dung ủy thác, các tổ chức hội đã phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện mở các lớp tập huấn đến cán bộ hội các cấp, tổ chức kiểm tra hoạt động ủy thác theo kế hoạch đã xây dựng; phân công cán bộ phụ trách công tác ủy thác, bố trí cán bộ chuyên trách theo dõi, thực hiện việc ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện. Ngoài ra, với mạng lưới 249 Tổ tiết kiệm và vay vốn có mặt tại khắp các khu dân cư, giúp việc triển khai cho vay nhanh chóng, kịp thời, đồng thời nắm bắt tốt những khó khăn, vướng mắc của hộ vay để khắc phục...

Nhờ vậy, đến hết tháng 4 năm 2024, tổng dư nợ tín dụng chính sách của các tổ chức hội đạt 579 tỷ đồng, chiếm 99,9%/tổng dư nợ, tăng 12 tỷ đồng so với cuối năm 2023, giúp cho 11.023 hộ được tiếp cận nguồn vốn tín dụng. Nợ quá hạn thấp (chiếm tỷ lệ 0,01%).

Cán bộ Phòng giao dịch NHCSXH huyện M’Drắk phối hợp Hội phụ nữ xã Krông Jing kiểm tra mô hình kinh tế của hội viên

Để nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác, thời gian tới Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện M’Drắk tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tổ chức hội nhận ủy thác thực hiện tốt công tác tham mưu, triển khai thực hiện kế hoạch tín dụng. Phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền về việc huy động tiền gửi thông qua tổ TK&VV, huy động tiền gửi tại điểm giao dịch xã, tiết kiệm dân cư; giải ngân đầy đủ, kịp thời các chương trình tín dụng. Duy trì thực hiện tốt lịch giao dịch tại xã, nâng cao chất lượng công tác giao ban với hội, đoàn thể, ban giảm nghèo cấp xã, tổ TK&VV. Thường xuyên tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho cán bộ tổ chức hội, đoàn thể các cấp; thực hiện tốt công tác trao đổi thông tin giúp các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác chấn chỉnh, xử lý kịp thời những khó khăn vướng mắc tại cơ sở./.

                                    Mỹ Sự

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - TDP 6 - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0262) 3730324, Fax: (0262) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Thao - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Biên tập Cổng thông tin
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678
ipv6 ready