Thứ Ba, Ngày 25 tháng 9 năm 2018

Vì nghĩa tình đồng đội.

Với mong muốn bù đắp phần nào mất mát của những người từng một thời “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, những năm qua, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện M’Đrắk đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm san sẻ, giúp nhau vươn lên trong cuộc sống.

Hội cựu TNXP huyện M'Drắk hiện có 154 hội viên sinh hoạt ở 5 hội cơ sở và 12 chi hội trực thuộc; trong đó có khoảng 30 hội viên đời sống còn nhiều khó khăn. Những năm qua, phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, các cấp Hội Cựu TNXP trong huyện đã tăng cường công tác phối hợp rà soát, tìm hiểu hoàn cảnh của hội viên để có biện pháp hỗ trợ, trong đó ưu tiên xây dựng nhà Tình nghĩa giúp các hội viên khó khăn. Từ nhiều nguồn hỗ trợ, giai đoạn 2012-2016,  Hội Cựu TNXP huyện đã xây mới 13 căn nhà Tình nghĩa với tổng số tiền 650 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn phối hợp cùng Đoàn thanh niên các cấp giúp hàng nghìn ngày công lao động để xây mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ khó khăn… Riêng trong năm 2017, nhờ sự hỗ trợ của Tỉnh Đoàn và Hội Cựu TNXP tỉnh (từ nguồn vốn của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền) đã khởi công xây dựng 5 căn nhà Tình nghĩa (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng) giúp hội viên khó khăn.

Không chỉ hỗ trợ xây dựng nhà ở, các cấp hội cựu TNXP huyện M’Đrắk còn xây dựng quỹ hội, vận động gia đình hội viên nỗ lực phát triển kinh tế, giúp đỡ nhau giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống. Bình quân mỗi năm, quỹ Hội Cựu TNXP huyện duy trì đạt từ 250 triệu đồng trở lên, tạo điều kiện cho hàng chục hội viên được vay vốn ổn định đời sống. Bên cạnh đó, Hội Cựu TNXP huyện M’Đrắk còn phối hợp với Đoàn Thanh niên giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống TNXP cho thế hệ trẻ; đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội... để Hội xứng đáng là “mái nhà chung” của hội viên.

Lễ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình ông Nguyễn Xuân Hoài (SN 1942),

cựu TNXP ở thôn 3 (xã Cư M’ta), huyện M'Drắk

Có thể thấy, một thời thanh xuân tràn đầy nhiệt huyết, sống và cống hiến hết mình cho đất nước đã đi qua, giờ đây, trong cuộc sống mới, những cựu TNXP vẫn sát cánh cùng nhau. Họ gắn kết với nhau bằng những ký ức hào hùng của một thời bom rơi, lửa đạn, của một chặng đường gian khổ nhưng vinh quang. Họ đoàn kết, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống để minh chứng cho sự kiên cường, cho lòng dũng cảm của lực lượng TNXP.

 

                                                                                                                                     Mỹ Sự

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678