Thứ Sáu, Ngày 23 tháng 8 năm 2019

Thanh niên huyện M’Drắk sẵn sàng lên đường tòng quân

Thực hiện Quyết định 106-QĐ/UBND, ngày 21/01/2019 của UBND huyện M’Drắk về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2019.

Những ngày này, cùng với không khí mừng Đảng, mừng Xuân, các địa phương trên địa bàn huyện M’Drắk đang tích cực hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội giao quân năm 2019. Đến nay, 100% thanh niên đã nhận lệnh, phấn khởi chờ ngày lên đường nhập ngũ…Trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, thanh niên huyện M’Drắk đang háo hức chờ đợi ngày nhập ngũ sẵn sàng lên đường tòng quân bảo vệ Tổ quốc. Theo kế hoạch, năm 2019 huyện M’Drắk tuyển chọn 157 công dân nhập ngũ; trong đó: Thị trấn M’Drắk 07 thanh niên, xã Cư Prao 14 thanh niên, Ea Pil 15 thanh niên, Ea Lai 04 thanh niên, Cư San 13 thanh niên, Ea Trang 15 thanh niên, Krông Á 17 thanh niên, Cư Mta 15 thanh niên, Cư Króa 07 thanh niên, Ea H’Mlay 08 thanh niên, Ea Riêng 09 thanh niên, Ea Mdoal 14 thanh niên và xã Krông Jing 19 thanh niên.

Để công tác tuyển quân năm 2019 bảo đảm về số lượng và chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chủ động xây dựng chương trình kế hoạch và chỉ đạo làm tốt công tác tham mưu cho các cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa phương, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện xuống cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự đến các tầng lớp nhân dân, nhất là các gia đình có công dân trong độ tuổi thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ đối với Tổ quốc; phối hợp rà soát danh sách công dân trong độ tuổi, cân nhắc xét duyệt từng trường hợp cụ thể; đồng thời thực hiện tốt quy trình các bước gọi công dân tham gia khám sàng lọc và thâm nhập tìm hiểu nắm chắc về lý lịch chính trị, điều kiện hoàn cảnh của từng công dân với phương châm "2 gặp 4 biết", làm tốt công tác động viên, tuyên truyền để công dân tin tưởng và yên tâm tham gia nhập ngũ năm 2019.

 Hình ảnh thanh niên lên đường nhập ngủ năm 2018

Với mục tiêu “tuyển người nào, chắc người đó”, không để trường hợp nào bị loại trả sau khi giao cho đơn vị nhận quân, các địa phương tăng cường công tác bám nắm, theo dõi tình hình theo tiến độ và kế hoạch đã đề ra, xét duyệt chặt chẽ từ thôn, tổ dân phố, phân loại xác định đối tượng tạm miễn, tạm hoãn hoặc đủ điều kiện gọi khám sức khỏe, đảm bảo công khai, minh bạch. Các xã và thị trấn phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức tốt việc khám sơ tuyển, đảm bảo tuyển chọn công dân đủ tiêu chuẩn về tuổi đời, văn hóa, sức khỏe, chính trị, đạo đức vào quân đội nhân dân Việt Nam... Qua đó, phát lệnh gọi 485 thanh niên tham gia khám tuyển, tuyển chọn được 181 thanh niên đạt yêu cầu để lấy 157 thanh niên thanh niên nhập ngũ. Trong đó: sức khỏe loại I có 14 TN, loại II có 95 TN; có 03 TN trình độ CĐ- TC, 110 TN trình độ cấp 3, 86 TN trình độ cấp 2; chất lượng chính trị loại I có 177 TN, loại II có 26 TN. Đặc biệt, nhận thức việc lên đường nhập ngũ là nghĩa vụ, trách nhiệm thiêng liêng đối với Tổ quốc và cũng là niềm vinh dự tự hào của tuổi trẻ; vì vậy, trong đợt tuyển quân đợt này trên địa bàn huyện M’Drắk đã có nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Theo Thiếu tá Lữ Quốc Quân, Phó Chỉ huy trưởng động viên - Ban CHQS huyện M’Drắk, huyện M’Drắk sẽ giao quân cho các đơn vị gồm: Trung đoàn bộ binh 584 – Bộ CHQS tỉnh có 20 công dân; Sư đoàn bộ binh 10- Quân đoàn 3: 113 công dân. Bộ công an 20 công dân. Đến thời điểm này, 13 xã, thị trấn của huyện đã tổ chức phát lệnh nhập ngũ đến thanh niên trúng tuyển. Công tác chuẩn bị giao quân cơ bản hoàn thành, tình hình tư tưởng của thanh niên nhập ngũ rất phấn khởi, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc. Các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương các xã và Thị trấn cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà, vận động thanh niên trúng tuyển an tâm tư tưởng lên đường nhập ngũ.

Với tinh thần xung kích của thanh niên, sự động viên, ủng hộ nhiệt tình của các gia đình, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp cùng toàn xã hội, những ngày này 157 thanh niên ưu tú của huyện M’Drắk nhập ngũ năm 2019 đều đã xác định được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để phấn đấu, rèn luyện, học tập tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và trưởng thành trong quân đội./.

                                                                                                                                               Thu Nguyệt

 

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678