Thứ Hai, Ngày 27 tháng 1 năm 2020

Tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động tàng trữ, phát hành, mua bán sách giáo khoa in lậu, in giả trên địa bàn huyện

Ngày 03/7/2019, Công an huyện M'Drắk đã có văn bản đề nghị lãnh đạo huyện tăng cường chỉ đạo tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động tàng trữ, phát hành, mua bán sách giáo khoa in lậu, in giả trên địa bàn huyện.

Trong thời gian gần đây, tình trạng tàng trữ, mua bán sách giáo khoa in lậu, in giả trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk diễn ra khá phức tạp. Các đối tượng sử dụng tem giả dán lên sách giáo khoa in lậu, gây khó khăn cho công tác phát hiện và xử lý của các cơ quan chức năng. Hoạt động in lậu trong hoạt động xuất bản đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp và kinh tế cho tác giả, nhà xuất bản, người sử dụng, gây thất thu thuế của Nhà nước. Nghiêm trọng hơn, nội dung sách in lậu không được kiểm duyệt có thể dẫn đến những sai lệch, gây ảnh hưởng xấu đến công tác giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh.

Để kịp thời phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động tàng trữ, phát hành, mua bán sách giáo khoa in lậu, in giả trên địa bàn huyện. Công an huyện đã đề nghị lãnh đạo huyện chỉ đạo các ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn triển khai một số nội dung sau:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hoạt động in, sản xuất (Luật xuất bản số 10/2012/QH13 của Quốc hội; Nghị định 195/2013/NĐ-CP, ngày 21/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật xuất bản; Nghị định số 60/2014/NĐ-CP ngày 19/6/2014 của Chính phủ quy định về hoạt động in...) và các quy định của pháp luật khác có liên quan đến các chủ cơ sở kinh doanh sách giáo khoa, tiệm tạp hoá...nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật.

2. Công an huyện tăng cường công tác quản lý, nắm tình hình, kiểm tra các cơ sở kinh doanh sách giáo khoa trên địa bàn huyện, kịp thời phát hiện, xử lý hoạt động kinh doanh sách giáo khoa không có hoá đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ nhằm hạn chế tại hại đến công tác giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

                                                                                                                                   Văn Thiện

Tin đã đưa

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678