Thứ Năm, Ngày 29 tháng 7 năm 2021

UBND huyện MDrắk tổ chức cuộc họp khẩn ứng phó với cơn bão số 5

Ngày 29/10/2019, UBND huyện đã tổ chức họp khẩn để ứng phó với cơn bão số 5. Đồng chí Hoà Quang Khiêm, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy PCLB và TKCN huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có các thành viên BCĐ, đại diện BCH Quân sự huyện, Công an huyện, các ngành liên quan của huyện và UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh cuộc họp

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 30/10 vị trí tâm bão ở vào khoảng 13,3 độ Vĩ Bắc, 112,7 độ kinh đông, trên khu vực phía Tây bắc quần đảo Trường Sa, cách đất liền các tỉnh Bình Định - Ninh Thuận khoảng 350 km về phía đông, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến huyện MDrắk. Tại cuộc họp, các ngành, xã, thị trấn đã báo cáo tình hình, công tác chuẩn bị và phương án PCLB và TKCN của đơn vị, địa phương. Theo đó, nếu xảy ra mưa bão trên địa bàn huyện có 26 điểm có nguy cơ ngập lụt, giao thông bị chia cắt và 07 điểm có nguy cơ sạt lở.

Đ/c Hòa Quang Khiêm - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCH PCLB&TKCN huyện chỉ đạo tại cuộc họp

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 5, đồng chí Hòa Quang Khiêm - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCH PCLB&TKCN huyện  yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn chủ động rà soát các phương án, chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện với phương châm 4 tại chỗ để kịp thời ứng phó khi bão lũ xảy ra. Các xã, thị trấn họp khẩn Ban chỉ huy PCLB và TKCN. Ban Chỉ huy Quân sự huyện chỉ đạo BCH Quân sự các xã thị trấn tham mưu cho chính quyền địa phương triển khai các phương án. Ngành Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học phối hợp với chính quyền địa phương có biện pháp ứng phó lụt bão; đảm bảo an toàn và triển khai cho các thầy cô giáo và học sinh dạy, học phù hợp. Các thành viên BCĐ huyện bám nắm địa bàn được phân công; các ngành, xã thị trấn thường xuyên theo dõi chải chẽ diễn biến tình hình thời tiết và kiểm tra các hồ, đập thủy lợi; cử lực lượng túc trực 24/24 giờ; cắm các biển cảnh báo nguy hiểm những điểm sạt lở, các nơi xung yếu, không cho người dân qua lại những nơi không đảm bảo an toàn, sẵn sàng phương tiện cứu hộ, cứu nạn kịp thời. Kiên quyết di dời các hộ dân tại các khu vực thấp trũng, bị ngập lụt, có nguy cơ xảy ra lũ quét nhằm giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản do thiên tai, bão lũ gây ra.                

                                             

                                                                                                                                              Tiến Ninh    

Tin đã đưa

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678