Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 8 năm 2020

Tổng kết cuộc thi viết Tìm hiểu Bộ Luật Hình sự năm 2015

Huyện M’Drắk vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết cuộc thi viết tìm hiểu Bộ Luật Hình sự năm 2015. Theo đó, Ban tổ chức cuộc thi đã tiếp nhận được tổng số 5.970 bài dự thi đến từ 87 cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện. 

Sau khi có kế hoạch tổ chức cuộc thi, Phòng Tư pháp huyện đã tiến hành in ấn hơn 1.000 tập tài liệu cấp phát cho các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, trường học, công ty, doanh nghiện, thôn, buôn, tổ dân phố... tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức và đông đảo người dân trên địa bàn huyện có tài liệu nghiên cứu, tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi; tổ chức Lễ phát động cuộc thi cấp huyện, hướng dẫn những nội dung liên quan đến cuộc thi viết “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015” đối với các tổ chức, cá nhân, các xã và thị trấn. Tính đến hết ngày 30/9/2019, BTC đã tiếp nhận được tổng số 5.970 bài dự thi đến từ 87 cơ quan, đơn vị, trường học. Trong đó có 593 bài dự thi của người dân tộc thiểu số; 793 bài của cán bộ, công chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn; 1.552 bài của cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1.677 bài của học sinh tại các đơn vị trường học; 1.948 bài dự thi của nhân dân, người lao động trên địa bàn huyện... Những đơn vị triển khai tốt như Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đài truyền thanh – truyền hình huyện, Phòng Y tế, Trường THPT Nguyễn Tất Thành, Trường THCS Ngô Quyền, UBND xã Ea Mdoal, Ea Pil,...Về chất lượng bài dự thi được thí sinh trình bày hết sức công phu, nội dung phong phú, có phân tích, luận giải sâu sắc, đồng thời sưu tầm nhiều hình ảnh, tư liệu, số liệu minh họa sinh động; nhiều bài có hình thức trình bày rất đẹp, giấy in màu, đóng bìa cứng thành cuốn, độ dày lên đến 155 trang, có bài viết tay hàng chục trang.

Ông Hòa Quang Khiêm, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại hội nghị 

Dựa trên kết quả chấm thi, Ban tổ chức lựa chọn và trao 13 giải tập thể và 37 giải cá nhân. Trong đó, đối với tập thể: Giải Nhất: Trường THPT Nguyễn Tất Thành, giải Nhì: Phòng Y tế và Phòng Giáo dục - Đào tạo, giải Ba: Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, UBND xã Ea Pil, Trường THCS Ngô Quyền. Đối với cá nhân: giải Nhất: thí sinh Nguyễn Văn Quát – công chức Phòng Y tế, giải Nhì: thí sinh Nguyễn Vân Nhi - giáo viên Trường PTDTBT THCS Tô Hiệu và thí sinh Đỗ Minh Bảo Huy – học sinh lớp 10A7 – Trường THPT Nguyễn Tất Thành, giải Ba: thí sinh Nguyễn Thị Huế - giáo viên Trường THCS Ngô Quyền, Vũ Thị Hải – cán bộ Tòa án nhân dân huyện, Lê Văn Tuyên – công chức Phòng Y tế.

Trường THPT Nguyễn Tất Thành đạt Giải Nhất

Các cá nhân đạt giải

Cuộc thi Tìm hiểu Bộ Luật Hình sự năm 2015 trở thành “sân chơi pháp lý” ý nghĩa, bổ ích, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, số lượng bài dự thi lớn. Phát biểu tại cuộc thi, ông Hòa Quang Khiêm - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) có nhiều nội dung mới, trong đó có những nội dung mang tính đột phá trên tinh thần đổi mới nhận thức, phản ánh những yêu cầu, đòi hỏi của thực tiễn trong giai đoạn phát triển của đất nước và cũng là nguyện vọng của đông đảo quần chúng nhân dân. Để Bộ luật Hình sự năm 2015 được thi hành một cách hiệu quả và sớm đi vào cuộc sống, mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn huyện cần trang bị kiến thức pháp luật để hiểu đúng và chấp hành tốt nhằm tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình và cộng đồng xã hội.

 

                                                                                                                                    Thu Nguyệt – Thúy Diệp

 

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678